Đại biểu HĐND TP. Hà Nội đã truy trách nhiệm giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trong vụ cháu L.H.L – học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong.

trường quốc tế gateway
Trường Gateway (Ảnh: gateway.edu)

Ngày 5/12, tại phiên chất vấn HĐND TP. Hà Nội, liên quan đến em L.H.L. – học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong, ĐB Hoàng Thị Tú Anh (quận Thanh Xuân) đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước khi vụ việc xảy ra.

ĐB Hoàng Thị Tú Anh cũng đề nghị ngành giáo dục tham mưu cho UBND TP. Hà Nội đưa ra những giải pháp để không xảy ra những vụ việc tương tự.

Tôi cũng đề nghị UBND quận Cầu Giấy cho biết khi xảy ra vụ việc như vậy thì nguyên nhân thuộc về ai, giải pháp khắc phục tình trạng này như thế” – ĐB Tú Anh nói.

Trả lời, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay vụ việc xảy ra, ngành giáo dục có một phần trách nhiệm.

Tuy nhiên, trách nhiệm lớn nhất trong vụ việc thuộc về các cá nhân có liên quan trong việc đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp và ban giám hiệu nhà trường” – ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, nguyên nhân vụ việc là do lỗ hổng trong công tác quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân trực tiếp trong việc đưa đón học sinh.

Về giải pháp, ông Dũng cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Sở Giáo dục Hà Nội đã yêu cầu các trường thống kê tất cả các xe đưa đón học sinh. Thống kê cho thấy, toàn thành phố có 246 trường sử dụng 2.293 xe đưa đón 40.900 học sinh.

Đối với nhà trường, Sở yêu cầu lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ đảm bảo, có uy tín, đồng thời phải xây dựng quy trình đưa đón, quản lý học sinh trong giờ học và đảm bảo bàn giao về với gia đình hàng ngày” – ông Dũng nói.

Hoàng Minh

Xem thêm: