Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo của các bị cáo, diễn ra trong 1 ngày.

Từ trái sang: các bị cáo Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thuỷ tại phiên toà sơ thẩm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

TAND TP. Hà Nội vừa cho biết dự kiến ngày 18/5 sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong. HĐXX phúc thẩm gồm 3 thẩm phán. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày. Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo của các bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN1964) cho rằng mình không phạm tội “Vô ý làm chết người” và nêu ra 10 lý do kháng cáo. Bị cáo Quy cho biết việc bị cáo nhận làm công việc đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng lại không có hợp đồng hay được tập huấn gì.

Theo bà Quy, bà mới đi làm từ ngày 5/8/2019 thì ngày 6/8/2019 xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. bị tử vong. Khi bị cáo Quy đưa học sinh đến trường không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh giao nhận.

Bị cáo Quy cho biết bị cáo Doãn Quý Phiến (lái xe) mới là người chốt cửa cuối cùng. Ngoài ra, bị cáo Quy còn đề nghị làm rõ các tình tiết như ai là người thay áo cho cháu L., rèm cửa ô tô sáng mở mà chiều lại đóng,…

Bị cáo Doãn Quý Phiến (SN1966) đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN1990) – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên là quá nặng đối với mình và mong muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà (Công ty Ngân Hà) cũng làm đơn kháng cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Trước đó, trong 2 ngày 14 và 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên án phạt:

Bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù; Bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”, theo quy định tại Điều 128 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo quy định tại Điều 360 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Ngoài án phạt tù, bị cáo Thủy còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong thời hạn 1 năm.

Phạm Toàn

Leave a Reply