Cơ quan chức năng ra quyết định không khởi tố hình sự đối với anh Trần Quốc Tuấn – người điều khiển xe taxi mang BKS 30A-702.54 trong vụ tai nạn tại trường tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội)  khiến cháu Kiên bị gãy xương đùi phải.

hoc sinh bi dam gay chan tai truong tieu hoc nam trung yen
Cháu Trần Chí Kiên bị tổn thương 32% cơ thể sau khi bị taxi tông vào chân ở sân trường.

Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP. Hà Nội vừa có thông báo kết quả giải quyết, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố liên quan đến việc cháu Kiên – học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) bị taxi đâm gãy chân trong sân trường hồi cuối năm 2016.

Theo cơ quan điều tra, ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4) khi đang chơi ở sân sau của trường tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi mang BKS 30A-702.54, do anh Trần Quốc Tuấn (SN 1970, tại Hà Nội) điều khiển đâm vào làm cháu Kiên bị gãy xương đùi phải.

Cơ quan chức năng đã đưa cháu Kiên đi giám định tỷ lệ thương tích tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), xác minh tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%.

Về phía gia đình cháu Kiên, anh Trần Chí Dũng (bố cháu Kiên) đã có đơn đề nghị gửi cơ quan chức năng không xử lý hình sự đối với anh Trần Quốc Tuấn – người lái xe taxi trong vụ tai nạn vì cho rằng anh Tuấn vô tình gây tai nạn cho cháu Kiên và không biết cháu bị nặng như vậy. Gia đình anh Tuấn sau đó cũng đã đến xin lỗi gia đình anh Dũng và xin thanh toán mọi chi phí điều trị cũng như xử lý mọi hậu quả.

hoc sinh gay chan truong tieu hoc nam trung yen
Vết thương của cháu Kiên sau 2 tháng điều trị làm cháu chưa thể trở lại trường.

Ngày 12/5/2017, Công an TP. Hà Nội ra Quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi “Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác” theo quy định tại Điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 của Chính phủ với mức phạt 2,5 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng quyết định không khởi tố hình sự đối với anh Tuấn theo như đơn đề nghị từ phía gia đình.

Ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng, phụ huynh học sinh cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên) nhận được điện thoại của cô giáo thông báo “giờ ra chơi con chạy ở sân trường và bị ngã gãy chân”. Cháu Kiên được kết luận bị gãy xương đùi. Tuy nhiên, cháu Kiên đã kể lại là bị taxi đâm chứ không phải do cháu bị ngã.

Ngày 12/12/2016, gia đình anh Dũng đã làm việc với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và các cô giáo Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo anh Dũng, phía nhà trường đã không nhận trách nhiệm và vẫn cho rằng cháu Kiên tự ngã do chạy nhảy và tự gây chấn thương.

Ngày 13/2/2017, nhà trường đã gửi tới các cơ quan báo chí bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” để thuật lại toàn bộ sự việc trên. Theo báo cáo, 100% giáo viên trong trường không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ô tô nào trong sân trường.

Ngày 16/2, anh Trần Chí Dũng đã gửi đơn “Bày tỏ quan điểm” đến cơ quan chức năng và báo chí với 7 điểm phân tích cho thấy nội dung được nêu trong báo cáo của cô Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc là chưa hợp lý.

Ngày 17/2, 3 giáo viên của Trường Tiểu học Nam Trung Yên (trong đó có cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Kiên) đã có cuộc trao đổi với báo chí về những nội dung không đúng sự thật của bản báo cáo trên.

Ngày 18/2, 18 giáo viên khác của trường Tiểu học Nam Trung Yên gửi “Thư bày tỏ” chỉ ra 4 nội dung “chưa đúng sự thật” trong báo cáo của Ban Giám hiệu trường ngày 13/2.

Chiều ngày 20/2, sau khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng, UBND TP. Hà Nội đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên vì đã thiếu trung thực trong khai báo thông tin, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trần Tâm

Xem thêm: