Trước vụ việc nam sinh N.V.S (học sinh lớp 6C, trường THCS Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) tử vong tại thác Thăng Thiên (Hòa Bình), UBND quận có văn bản yêu cầu các trường trong khu vực tạm dừng việc tổ chức cho học sinh dã ngoại.

trường thcs xuân la
Trường THCS Xuân La. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 8/4, UBND quận Tây Hồ có văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc nam sinh N.V.S – học sinh lớp 6C (trường THCS Xuân La) tử vong khi đi dã ngoại vào chiều ngày 5/4.

Quận Tây Hồ cũng yêu cầu tất cả các trường học trên khu vực tạm dừng việc tổ chức cho học sinh đi dã ngoại đến khi có kết quả rà soát công tác tổ chức của các trường.

Đồng thời, UBND quận yêu cầu các trường báo cáo toàn bộ các hoạt động ngoài nhà trường năm học 2017-2018, bao gồm các hoạt động đã triển khai và kế hoạch sắp tới. Nội dung báo cáo nêu rõ địa điểm tổ chức, ý nghĩa, tính hiệu quả của hoạt động, phương thức tổ chức thực hiện, các phương án bảo đảm an toàn cho đoàn, quyền lợi của học sinh, năng lực của đơn vị phối hợp tổ chức.

Riêng với Trường THCS Xuân La, UBND quận Tây Hồ yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Trước đó, ngày 7/4, Trường THCS Xuân La đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc nam sinh N.V. S. (học sinh lớp 6C) tử vong bất thường khi đi ngoại khoá với nhà trường tại khu vực thác Thăng Thiên (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình).

Tại buổi họp báo, bà bà Trần Thị Mỹ Lâm – Hiệu trưởng trường THCS Xuân La cho biết theo kế hoạch ngày 5/4, trường tổ chức dã ngoại cho gần 800 em học sinh cùng các bậc phụ huynh tại nhà máy thuỷ điện Hoà Bình và khu vực thác Thăng Thiên.

Khoảng 13h cùng ngày, khi đoàn đi bộ được khoảng 500 m từ cổng khu thác Thăng Thiên vào trong, nam sinh bất ngờ ngã quỵ. Khi đó thầy giáo và hai hướng dẫn viên du lịch cùng nhân viên y tế lập tức có mặt, thực hiện sơ cứu.

Thấy biểu hiện tím tái, nhà trường lập tức đưa em N.V.S sang Trung tâm Y tế Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) cấp cứu. Tuy nhiên, em S. đã tử vong sau đó.

Chia sẻ vụ việc, bà Lâm khẳng định tất cả việc tham quan ngoại khóa đều nằm trong kế hoạch năm học. Chương trình đã trình Phòng GD&ĐT Tây Hồ phê duyệt. Địa điểm nhà máy Thủy điện Hòa Bình đến thác Thăng Thiên cũng nằm trong kế hoạch.

Ngoài ra, vào đầu năm học 2017 – 2018, qua kiểm tra sức khoẻ, em N.V.S hoàn toàn bình thường và đủ điều kiện theo học cũng như đi dã ngoại.

Ông Lê Hồng Vũ – trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cũng xác nhận kế hoạch ngoại khoá đã được phòng giáo dục quận phê duyệt từ đầu năm, việc đi ngoại khóa trên là đúng quy định.

Sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT quận đã báo cáo và có đoàn công tác gồm Phó Chủ tịch phường, đại diện công an và tư pháp cùng với trưởng phòng giáo dục đến hiện trường để phối hợp tìm hiểu.

Được biết, gia đình em S. chưa có kiến nghị yêu cầu pháp y. Nhà trường cũng phối hợp với gia đình đến hiện trường nơi xảy ra sự việc để hoàn thiện các thủ tục mai táng cho nam sinh này.

Trần Tâm

Xem thêm: