Chiều ngày 20/2, cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên, TP. Hà Nội) được đưa đi giám định vết thương tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

hoc sinh gay chan truong tieu hoc nam trung yen 2
Cháu Kiên đã được gia đình đưa đi giám định vết thương. (Ảnh: vnexpress.net)

Chiều ngày 20/2, cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên, TP. Hà Nội) đã được gia đình đưa đi giám định vết thương tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Anh Trần Chí Dũng, bố của cháu Kiên cho biết, chiều ngày 20/2, gia đình đã đưa cháu đi giám định vết thương sau tai nạn gãy xương đùi ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên vào ngày 1/12/2016 theo yêu cầu của Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP. Hà Nội).

Anh Dũng cho hay, gia đình đã có kết quả giám định. Viện Khoa học Hình sự sẽ gửi toàn bộ kết quả đến Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố).

Được biết, gia đình anh Dũng đã có đơn mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho con trai mình.

Trong sáng nay (20/2), lãnh đạo quận Cầu Giấy cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT đã có buổi làm việc với UBND thành phố về vụ tai nạn của cháu Kiên tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trước đó, ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường Tiểu học Nam Trung Yên báo giờ ra chơi cháu Kiên chạy ở sân trường và bị ngã gãy chân. Bác sĩ điều trị cho cháu cho biết chấn thương của cháu là nghiêm trọng. Bác sĩ cũng phân tích vì xương đùi rất khó gãy nếu không có lực rất mạnh tác động, trong khi đó, cháu Kiên không có bệnh lý về xương nên việc chạy và tự ngã không thể gây ra chấn thương nặng như vậy.

Cháu Kiên sau đó đã kể lại việc cháu va chạm với một ô tô đang di chuyển trong sân trường, chứ không phải do cháu tự ngã.

Ngày 12/12/2016, gia đình anh Dũng đã đến trường Tiểu học Nam Trung Yên làm việc với Hiệu trưởng và các cô giáo về nguyên nhân gây ra chấn thương của cháu. Tuy nhiên, theo anh Dũng, phía nhà trường đã không nhận trách nhiệm và vẫn cho rằng cháu Kiên tự ngã do chạy nhảy và tự gây chấn thương.

Sự việc trở thành vấn đề được quan tâm và chia sẻ nhanh chóng khi sau đó Hiệu trưởng nhà trường, cô Tạ Thị Bích Ngọc gửi văn bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” đề ngày 13/2/2016 đến cơ quan chức năng và báo giới thông tin về sự việc.

Trong bản báo cáo, nội dung kết quả khảo sát “100% giáo viên không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ô tô nào trong sân trường” càng làm dấy lên những nghi ngại về tính chân thực của sự việc. Ngày 17/2, cô giáo chủ nhiệm của cháu Kiên và hai cô giáo khác đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với báo giới về một số thông tin không đúng sự thật mà cô Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cung cấp. Đến ngày 18/2, 18 cô giáo khác của trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng gửi “Thư bày tỏ” lên tiếng phản bác những điểm không đúng của báo cáo trên.

Khởi Nguyên

Xem thêm:

Leave a Reply