Bà Dương Thị Thùy Trang – Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng bị cách chức vì trước đó có phát ngôn “mạng người không quan trọng”.

va chạm giao thông
Hiện trường vụ va chạm. (Ảnh: FB)

Sáng ngày 20/7, ông Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đối với bà Dương Thị Thùy Trang. Đảng ủy cũng yêu cầu bà Trang cần rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc phát ngôn “con người không quan trọng” khi xảy ra va chạm giao thông.

Trước đó, ngày 2/5, sát đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (trên đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô BKS 16N-5265 do bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) điều khiển với xe máy điện do Hoàng Quang Minh (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển.

Vụ va chạm xảy ra, nữ tài xế Trang và người phụ nữ lớn tuổi đi cùng không tìm cách giải quyết ôn hoà mà lớn tiếng đối với nam sinh viên. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường và yêu cầu đưa nam thanh niên đến bệnh viện, nữ tài xế cho rằng “mạng người không quan trọng”.

Sau đó, lực lượng công an phường đã yêu cầu bà Trang đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ vụ việc. Nam sinh viên được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng khám và điều trị.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc cũng bức xúc cho rằng thay vì nữ tài xế này phải xuống xe để hỏi xem nam sinh viên có bị thương không và xử lý một cách hợp tình, hợp lý thì người này lại mắng mỏ, ứng xử thiếu lịch sự với nam sinh viên và những người xung quanh.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy Khu kinh tế đã yêu cầu bà Trang phải làm kiểm điểm.

Kim Long

Xem thêm: