Vụ nổ súng xảy ra vào trưa ngày 27/10 tại Phú Quốc đã khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế TP. Phú Quốc.

no sung phu quoc
Một người mang khẩu trang che kín mặt cầm mã tấu rượt đuổi và truy tìm đối phương trong một căn nhà xây dựng dở dang. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 27/10, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết công an địa phương đã bắt được 17 người liên quan đến vụ nổ súng tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương.

“Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người, gây rối trật tự nơi công cộng. Hiện nay công an đang điều tra làm rõ”, ông Hưng nói.

Hình ảnh từ camera của người dân cho thấy vụ nổ súng xảy ra lúc 11h23 ngày 27/10. Lúc này, có 2 xe 7 chỗ và một xe 16 chỗ đậu trên đường cạnh con suối.

Sau khi 2 nhóm, với hơn 20 người, cự cãi và rượt đuổi nhau, người dân nghe 12 tiếng súng nổ.

Không chỉ dùng súng, những người mang khẩu trang che kín mặt còn cầm mã tấu rượt đuổi và truy tìm đối phương trong một căn nhà xây dựng dở dang.

Vụ nổ súng đã khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế TP. Phú Quốc.

Hai nạn nhân tử vong là P.T.H. (24 tuổi, quê quán huyện Tân Kỳ, Nghệ An, hiện ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) và N.A.T. (26 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm).

Những nạn nhân tử vong và bị thương có nhiều viên đạn chì của súng hoa cải găm vào cơ thể.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ súng nghi liên quan đến tranh chấp đất đai.

Minh Long