Theo Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, do số lượng người tham gia bình chọn về duy trì loa phường bất ngờ tăng vọt nên hệ thống phải tạm khóa để kiểm tra.

loa phuong 2
(Ảnh: qua laodong.com.vn)

Ngày 7/2, Sở TT&TT Hà Nội cho biết Sở đã tạm dừng khảo sát lấy ý kiến của người dân đối với hệ thống thông tin cơ sở (loa phường). Theo Sở TT&TT, từ sáng ngày 6/2, số liệu về lượt tham gia cho ý kiến về loa phường trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội thay đổi từ mấy ngàn lượt bình chọn tăng đột biến lên mấy chục ngàn.

Đặc biệt, tính đến sáng ngày 5/2, gần 80% số người tham gia lựa chọn “Không cần thiết duy trì hoạt động”, 19% chọn “Có cần thiết, nên duy trì như hiện nay” và 4% chọn “Có cần thiết nhưng phải đổi mới”.

Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau đó (sáng ngày 6/2), tỷ lệ này đã hoàn toàn bị thay đổi khi có hơn 77.000 lượt ý kiến (78%) cho rằng hoạt động của đài truyền thanh cơ sở là cần thiết, nên duy trì như hiện nay; hơn 21.000 lượt ý kiến (21%) chọn không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường và hơn 600 người (1%) chọn cần thiết nhưng phải đổi mới.

Hiện, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn TP. Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội đang tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu. Trong thời gian này, hộp thư điện tử [email protected] vẫn tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân.

Việc lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội bắt đầu từ ngày 25/1. Theo Sở TT&TT, Sở sẽ có báo cáo về hiện trạng và đề xuất phương án phù hợp đối với hệ thống loa truyền thanh, trong đó có đánh giá về loa phường tại khu vực nội đô có nên tiếp tục sử dụng nữa hay không, đồng thời gửi kết quả lấy ý kiến của người dân để UBND thành phố xem xét.

Theo dự kiến ban đầu, người dân sẽ truy cập địa chỉ https://hanoi.gov.vn/tham-do-y-kien để tham gia lựa chọn đánh giá về loa phường cho đến hết ngày 10/3/2017.

Kiến Huy

Xem thêm: