Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay đang tiến hành rà soát 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước để cân đối lại mức phí. Nếu được Bộ GTVT thông qua, các trạm BOT sẽ giảm phí từ tháng 11/2017.

Trạm thu phí BOT Quốc lộ 1A đặt tại km 1.584+100 (xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) hoạt động từ ngày 1/4/2017, mức phí từ 35.000 – 180.000 đồng/lượt tùy loại xe. (Ảnh: Lưu Tâm)

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam cho biết cơ quan này đang tiến hành rà soát 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý trên cả nước, để cân đối lại mức thu phí cho các phương tiện.

Ông Huyện cho hay việc rà soát, đàm phán dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 10 để Tổng cục đề xuất Bộ GTVT xem xét, phê duyệt giảm phí; nếu Bộ GTVT thông qua, tháng 11 sẽ tiến hành giảm phí tại các trạm BOT.

Mức giảm phí dự kiến dao động từ 5% – 25% tùy trạm, tùy thuộc vào kết quả đàm phán với nhà đầu tư. Thời gian thu phí sẽ giới hạn tối đa không quá 30 năm. Sau rà soát, dự kiến khoảng 60 – 70% trong số 54 dự án BOT do Bộ GTVT quản lý sẽ giảm phí. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng lưu ý những trạm có lưu lượng xe ít như dự án BOT cầu Hạc Trì sẽ không giảm để đảm bảo phương án tài chính cho nhà đầu tư.

Đối với người dân sống gần trạm, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho hay sẽ được miễn phí hoặc phí tính theo tháng, quý để người dân có thể đi qua trạm nhiều lần nhưng chỉ phải mua vé 1 lần/ngày.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay không thể thực hiện giảm phí đồng loạt vì mỗi dự án là một nhà đầu tư. Theo đó, sẽ đánh giá cụ thể từng dự án, phương án tài chính và hoạt động thu phí thực tế/lưu lượng xe, xem đó là căn cứ để đàm phán với các nhà đầu tư và thống nhất mức phí có thể giảm hài hòa nhất.

Ông Đông nhấn mạnh hiện nay ở phía Bắc, Bộ đã chấp thuận đề xuất giảm 25% giá vé qua trạm BOT trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ từ ngày 15/10. Tại khu vực miền Trung, tỉnh Khánh Hòa cũng đã đề nghị giảm giá vé qua trạm BOT trên QL1, Bộ GTVT đang xem xét – ông Đông nói.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã rà soát mức phí cụ thể cho lộ trình từ Bắc vào Nam. Theo đó, ô tô đi từ Lạng Sơn đến Bạc Liêu qua 29 trạm thu phí trên Quốc lộ 1 phải nộp mức phí tối đa là 4.540.000 đồng/xe, trong khi lộ trình cao tốc mức phí là 4.805.000 đồng/xe.

Theo thống kê của Bộ GTVT, cả nước có 88 trạm thu phí trên tuyến quốc lộ, trong đó Bộ GTVT quản lý 74 trạm thu phí, UBND các tỉnh quản lý 14 trạm. Có 13 hệ thống thu phí trên các tuyến đường cao tốc, trong đó Bộ GTVT quản lý 12 hệ thống; UBND các tỉnh quản lý một hệ thống.

Trong số các trạm BOT đang thu phí trên các tuyến quốc lộ, có 10 trạm khoảng cách 60 – 70 km, 20 trạm có khoảng cách dưới 60 km và 3 trạm nằm ngoài phạm vi dự án BOT. Theo quy định các trạm thu phí đặt cách nhau 70 km. Nếu không đủ 70 km thì thỏa thuận với Bộ Tài chính, UBND các địa phương

Nguyễn Quân

Xem thêm: