Hội Nhà báo Việt Nam vừa ra quyết định xóa tên hội viên với ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn. (Ảnh: FB)

Ngày 8/5, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã ký quyết định xóa tên hội viên “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn thuộc Chi hội Nhà báo Khoa báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mới đây, ngày 6/5, Chi hội Nhà báo Khoa Báo chí đã có văn bản đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam xóa tên ông Anh Tuấn với lý do ông này chỉ là giáo viên thỉnh giảng, không ăn lương, nên không đủ điều kiện kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam.

Trước đó, chiều 5/5, mạng xã hội Facebook xuất hiện một bức ảnh tại Trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An), có nội dung: “Chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sĩ Luật học Lê Hoàng Anh Tuấn, tiến sĩ. Cựu học sinh khóa 1995-1998. Tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh. Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế”.

Nói về vụ việc, bà Phạm Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn là học sinh cũ, sau khi thành danh đã liên hệ với nhà trường xin về tỏ lòng tri ân, cảm ơn nhà trường. Buổi gặp mặt có các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương và cấp tỉnh. Băng rôn tại buổi lễ là do ông Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo.

Sau khi nhận được thông tin, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh cho biết Hội đã rà soát, xác định ông Tuấn mới có quyết định kết nạp từ ngày 1/3/2019 trong danh sách chung của một đơn vị.

Tuy nhiên đến nay, ông Tuấn chưa được cấp thẻ hội viên. Cơ quan giới thiệu ông Tuấn vào Hội Nhà báo Việt Nam là một cơ sở đào tạo về báo chí và do ông Tuấn có thỉnh giảng tại đây nên được đưa vào danh sách đề nghị kết nạp hội viên.

Phạm Toàn

Xem thêm: