Ngày 29/7 vừa qua, trang Minghui.org, một cổng thông tin của Pháp Luân Công ở hải ngoại thường xuyên đăng tải bằng chứng trực tiếp từ nguồn tin sơ cấp (nhân chứng trực tiếp) tại Trung Quốc Đại lục về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đưa tin về việc tiến sĩ Trương Tuyết Dung, hiệu trưởng Học viện Nghệ thuật Xian Yun, California, đã bị chế độ cộng sản Trung Quốc sử dụng cha mẹ già để đe dọa, ép buộc bà phải từ chức và trở về Trung Quốc.

Bà Trương Tuyết Dung (Zhang Xuerong) sinh ra tại Quảng Châu, nhưng đã học tập, làm việc và sinh sống ở Hoa Kỳ hơn 25 năm. Bà bắt đầu tập Pháp Luân Công vào năm 1996 khi đang theo học cao học tại Hoa Kỳ. Bà tiếp tục lấy bằng tiến sĩ và thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, một trong những phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới.

người tập Pháp Luân Công
Tiến sĩ Trương Tuyết Dung, hiệu trưởng Học viện Nghệ thuật Xian Yun California. (Ảnh: Minghui.org)

Là một nhà khoa học và nhà giáo dục ưu tú đã sống bên ngoài Trung Quốc trong phần lớn những năm tháng trưởng thành của mình, tiến sĩ Trương Tuyết Dung đã trở thành mục tiêu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vì thường xuyên lên tiếng về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại lục trong nhiều năm qua. Kể từ tháng 2/2021, để ép bà từ chức hiệu trưởng Học viện Nghệ thuật Xian Yun và trở về Trung Quốc, các quan chức ĐCSTQ ở Quảng Châu đã không ngừng sách nhiễu và đe dọa cha mẹ già của bà.

Tiến sĩ Trương cho biết bố mẹ bà không tập Pháp Luân Công, đã ngoài 70 tuổi và xây dựng doanh nghiệp làm ăn kinh doanh thành công trong hơn 30 năm qua. Tuy nhiên, sự sách nhiễu thường xuyên trong 5 tháng qua của các viên chức Đảng tại địa phương đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ, khiến công việc kinh doanh của gia đình đứng trước nguy cơ phải đóng cửa. Họ còn ám chỉ rằng cha mẹ bà có thể phải ngồi tù nếu con gái của họ tại Hoa Kỳ không chịu từ chức.

Thay vì sợ hãi trước sức ép từ chế độ Trung Quốc, tiến sĩ Trương đã lựa chọn tiết lộ những thủ đoạn đáng khinh bỉ và đê hèn của chế độ. Bà hy vọng nhiều người sẽ nhận thức được bản chất xấu xa của ĐCSTQ.

Tiến sĩ Trương đã là hiệu trưởng của Học viện Nghệ thuật Xian Yun trong vài năm qua. Đây là một trường nghệ thuật tư thục dành cho các lớp từ 6-12 có trụ sở tại San Francisco, California. Học viện cung cấp chương trình đào tạo trong tất cả các lĩnh vực nghệ thuật và chương trình giảng dạy nghiêm túc, từng bước xây dựng uy tín trong cộng đồng giáo dục.

Tiến sĩ Trương chia sẻ: “Bố mẹ tôi là những người chủ doanh nghiệp trung thực, chăm chỉ và tuân thủ pháp luật. Công ty đã hoạt động hơn 30 năm và có hàng trăm nhân viên. Đây là một trong ba doanh nghiệp nộp thuế hàng đầu trong thành phố. Nhưng bây giờ nó đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa.”

“Họ nói với bố mẹ tôi rằng họ sẽ không dừng lại cho đến khi tôi rời khỏi Xian Yun. Họ cũng muốn tôi quay trở lại Trung Quốc. Nếu tôi không chịu tuân thủ, họ sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn cho bố mẹ tôi cho đến khi họ buộc phải đóng cửa doanh nghiệp của mình.”

Nói về công việc hiện tại của mình, tiến sĩ Trương cho biết bà nhận chức hiệu trưởng của Xian Yun vì với tư cách là một nhà khoa học xuất sắc, bà cảm thấy có trách nhiệm trong việc giáo dục và uốn nắn tâm hồn của thế hệ trẻ. “Hệ thống giáo dục bây giờ đang thất bại trong việc dạy dỗ những đứa trẻ của chúng ta. Tôi chọn lĩnh vực này vì giới trẻ là niềm hy vọng của chúng ta. Đây là việc làm rất ý nghĩa và có ích.”

Chia sẻ về tín ngưỡng của mình, tiến sĩ Trương nói: “Tôi đã nghiên cứu khoa học và hoàn thành nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, một trong những phòng thí nghiệm hàng đầu ở Hoa Kỳ – và trên thực tế là hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, sau khi đọc sách Chuyển Pháp Luân và các bài giảng khác của Nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, tôi tin rằng các nguyên lý mà ông giảng dạy là phi thường, ngay cả từ góc độ khoa học.”

Tiến sĩ Trương cho rằng người tập Pháp Luân Công không phải là những gì mà ĐCSTQ miêu tả trong các chiến dịch tuyên truyền và bôi nhọ. Việc họ phản đối những lời dối trá của chính quyền cộng sản một cách bình hòa và lý trí giữa cuộc đàn áp bạo lực trong 22 năm qua là bằng chứng cho thấy họ biết rõ Pháp Luân Công là tốt.

“Họ nói với bố mẹ tôi rằng tôi đang bị lợi dụng, điều đó thật nực cười. Tôi biết nhiều học viên cũng đã hoàn thành các bậc học cao học giống như tôi. Chúng tôi sẽ không mù quáng đi theo bất kỳ ai và học theo bất kỳ môn tu luyện nào. ĐCSTQ muốn lừa dối, ép buộc và mua chuộc mọi người để họ thay đổi tâm trí và lương tri của họ. Điều đó thật là vô lý phải không?”

Dựa theo bài viết: “California: Hiệu trưởng trường tư thục lên tiếng phản đối chính quyền Trung Quốc vì đe dọa cha mẹ già của bà” đăng trên Minghui.org
Tác giả: Kỉ Trân Nghiên
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: