Câu chuyện bê bối tình ái giữa cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân và ca sĩ Tống Tổ Anh đều do chính Tống Tổ Anh xác nhận. Giới truyền thông Hồng Kông tiết lộ chuyện Tống và Giang lợi dụng lẫn nhau: Giang dùng Tống làm mồi nhử để kiểm tra thuộc cấp có “trung thành” không, luôn nâng niu Tống, còn Tống cũng “tận tâm” vì Giang. Đâu ngờ, chính thân tín Từ Tài Hậu cũng câu kết với Tống; còn Lý Lam Thanh cũng từng lợi dụng Tống.

tống tổ anh
Tống Tổ Anh (Ảnh chụp từ video youtube)

Cuốn sách “‘Hổ cái’ Tống Tổ Anh” xuất bản tại Hồng Kông tiết lộ, sau khi Tống Tổ Anh cặp kè với Giang Trạch Dân, giai đoạn 10 năm từ 1992 – 2002 có thể gọi Tống là “quyền thế che trời”, rất nhiều người tìm cách nịnh bợ Tống để được tiếp cận Giang.

Cuốn sách tiết lộ, câu chuyện tình cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân và ca sĩ Tống Tổ Anh là do chính bản thân Tống Tổ Anh xác nhận. Giang có nhiều tai mắt, biết rõ Tống ở ngoài tìm kiếm lợi ích bằng cách lợi dụng danh nghĩa quan hệ với Giang.

Nhưng Giang cũng dùng Tống để kiểm tra “lòng thành” của các quan chức khắp nơi: ai tốt với Tống thì kẻ đó được xem là “trung thành”, được thăng tiến; trái lại là “không trung thành”, sẽ bị trả thù.

Cuốn sách cho rằng, thời đó ông Chu Vĩnh Khang còn làm Bí thư tỉnh Tứ Xuyên đã biết rất rõ điểm này, nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để bám vào Giang, vì vậy mà bỏ nhiều tâm lực cung phụng Tống.

Trước Đại hội Đảng lần thứ 16 Đảng Cộng sản Trung Quốc, khi Tống đi diễn tại Tứ Xuyên, Chu không chỉ đích thân đến tham gia tiệc chiêu đãi, còn bố trí cho Tống ở khách sạn sang trọng nhất và cử một đội cảnh vệ bảo vệ an ninh cho Tống, đây là mức đãi ngộ dành cho Phó Thủ tướng và quan chức trung ương đặc biệt đi nghiên cứu khảo sát tại địa phương.

Động thái của Chu Vĩnh Khang khiến Giang rất vui, cho rằng Chu “trung thành và đáng khen ngợi.”

Cuốn sách cũng cũng kể lại chuyện một số quan chức Trung Quốc luôn lấy lòng Tống, tiêu biểu như người đứng đầu công tác tuyên truyền Lý Trường Xuân, Thứ trưởng Ngoại giao thời đó là Lý Triệu Tinh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Tôn Gia Chính, Chủ nhiệm Ban Chính trị Từ Tài Hậu…

Nhưng Giang không ngờ, cùng với việc ông ta lợi dụng Tống Tổ Anh để thử “lòng thành” của cán bộ cấp dưới, cũng lại có cán bộ cấp dưới thừa cơ móc nối với Tống.

>>Vòng xoáy hủ bại của ông Giang Trạch Dân trong hệ thống quan lại Trung Quốc

Chẳng hạn như thông tin về Từ Tài Hậu và Tống Tổ Anh, sau khi câu chuyện đến tai Giang vào năm 2014, Giang cảm thấy “toàn thân đau đớn”.

Sách kể lại chi tiết câu chuyện: Sáng ngày 19/6/2014, ông Giang Trạch Dân nhận tài liệu thông báo liên quan đến điều tra vụ án Từ Tài Hậu, trong đó có kèm bản giao kèo do Tống Tổ Anh tự tay viết, tài liệu thuật lại chi tiết mối quan hệ giữa Tống và Từ, sau khi biết chuyện Giang cảm thấy “toàn thân đau đớn”.

Vào buổi chiều hôm đó, Giang phải đến khoa hồi sức Bệnh viện 301, được một giáo sư họ Vương (Wang) điều trị. Khi giáo sư Vương hỏi về bệnh tình, “Ngài thấy đau chỗ nào?” Giang nói: “Chỗ nào cũng đau, đặc biệt là ở đây”, Giang dùng tay chỉ vào ngực, đồng thời nói rằng “Ta hận không thể xé xác tên khốn này (chỉ Từ Tài Hậu).”

Từ là tâm phúc của Giang, được xem là “nghiện tình điên cuồng”, từng bị phát hiện mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, sau đó kiểm tra mới phát hiện bệnh ở mức nghiêm trọng, ngày 15/3/2015, Từ qua đời vì biến chứng bệnh AIDS.

Ngoài Từ Tài Hậu, sách cũng tiết lộ câu chuyện Lý Lam Thanh (Li Lanqing) nịnh hót Tống Tổ Anh, từng sàm sỡ Tống.

Mùa hè 2008, tại Trường Sa, Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc tổ chức bình chọn 10 đầu bếp hàng đầu Trung Quốc. Lý Lam Thanh, Tống Tổ Anh và một số ngôi sao được mời tham dự. Trong lúc dùng bữa tại khách sạn, Tống cung kính mời rượu Lý, trong lúc men say, Lý đáp lại với Tống rằng: nếu cho tôi ăn “đậu phụ”, tôi sẽ uống ba ly. Đối với Tống mà nói, người ăn “đậu phụ” của cô ta đã quá nhiều.

Dưới cổ vũ sôi động của những minh tinh cùng tham dự, Tống nói: “Được! Tôi sẽ chơi trò này”, Tống vừa bỏ ly xuống, Lý lập tức trao nụ hôn lên má Tống.

Ngày 07/8/2015, cựu Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Úy Kiện Hành qua đời, liên quan đến bê bối của Lý Lam Thanh.

Theo truyền thông Hồng Kông, sau khi chuyện dâm loạn của Lý Lam Thanh bị tố lên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, ông Úy Kiện Hành hai lần đề nghị xử lý, nhưng vì ông Giang Trạch Dân bao che nên đã thất bại.

Theo đưa tin, Lý Lam Thanh đặc biệt thích giới văn nghệ, đặc biệt là các vũ công nữ trẻ đẹp. Vào mùa xuân năm 2002, Lý Lam Thanh lấy danh nghĩa “nghỉ phép” đến Côn Minh, địa phương đã bố trí cho Lý thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ. Sau khi xem, Lý  không chỉ tổ chức tiệc chiêu đãi các nữ diễn viên, còn giữ lại bên mình một nữ diễn viên. Kể từ đó, mỗi lần cô diễn viên này đi công vụ tại Bắc Kinh đều quan tâm “chăm sóc” Lý.

Sau vụ việc bại lộ, chồng của diễn viên này đã tới Bắc Kinh để khiếu nại lên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, cho biết muốn kiện Lý Lam Thanh. Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khi đó là ông Úy Kiện Hành nói, không nên để Lý Lam Thanh tiếp tục cương vị lãnh đạo, nên cho tự kiểm và từ chức. Tuy nhiên, do ông Giang Trạch Dân bảo vệ nên Lý không bị xử phạt.

Lý là thân tín của Giang, leo lên đến chức Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị. Từ năm 1999 – 2003, Lý Lam Thanh là lãnh đạo cao nhất của “Phòng 610” đàn áp Pháp Luân Công.

Tuyết Mai

Xem thêm: