Những năm gần đây, cảnh sát Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt cóc một lượng lớn người tu Pháp Luân Công. Ngay trong thời kỳ đại dịch COVID-19, nhiều học viên Pháp Luân Công vẫn bị bắt cóc và tra khảo giam cầm một cách phi pháp, không ít trường hợp đã thiệt mạng.

Không ít trường hợp người tu Pháp Luân Công bị đánh chết sau khi bị cảnh sát ĐCSTQ bắt cóc  (Nguồn: Epoch Times).

Theo thống kê chưa đầy đủ từ trang web Minh Huệ (Minghui.com) của Pháp Luân Công về số trường hợp bị bắt giữ bất hợp pháp: năm 2019 là 6.109, năm 2020 là 6.659 người, năm 2021 là 5.886 người. Dưới đây là 7 trường hợp thiệt mạng được Minh Huệ liệt kê, có trường hợp thiệt mạng chỉ sau vài ngày bị bắt, thậm chí có trường hợp chỉ sau vài giờ.

Hoàng Thư Lan (Huang Sulan) thiệt mạng sau vài ngày bị bắt

Khoảng 20/1/2022, cô Hoàng Thư Lan ở quận Bì Đô thành phố Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên, đã bị cảnh sát thành phố Bành Châu bắt cóc ngay tầng dưới nhà cô và giam giữ tại một địa điểm bí mật để thẩm vấn.

Cô Hoàng Thư Lan khoảng 50 tuổi có sức khỏe rất tốt, nhưng đã bị tra tấn đến chết chỉ vài ngày sau khi bị cảnh sát giam giữ bí mật.

Trước đây, các học viên Pháp Luân Công cùng địa phương này như Lưu Gia (Liu Jia), Cung Mẫn (Gong Min), và Chu Tiến Bá (Zhou Jinba) cũng đã bị bắt cóc và bị giam giữ tại địa điểm bí mật này để thẩm vấn trong điều kiện không cho phép luật sư can thiệp.

Trước đó vào hôm 19/1, học viên Pháp Luân Công Diệp Phương (Ye Fang) đã bị gần chục cảnh sát khám nhà và bắt cóc, bị đưa đến Trung tâm tẩy não Tân Tân ngày hôm sau.

Ngày 13/7/2021, học viên Pháp Luân Công Dương Hưng Nghiệp (Yang Xingye) tại thành phố Bành Châu đã bị kết án 4 năm tù một cách bất hợp pháp; ngày 10/12 anh bị hại chết tại Trung tâm giam giữ thành phố Bành Châu.

Tôn Bất Tiến thiệt mạng chỉ sau một ngày bị bắt

Ngày 17/6/2021, học viên Pháp Luân Công Tôn Bất Tiến (Sun Bujin) tại huyện Mông Âm thành phố Lâm Nghi tỉnh Sơn Đông đã bị cảnh sát huyện Mông Âm bắt cóc khi đang làm công việc đồng áng, chỉ sau đó một ngày thì anh thiệt mạng. Khi gia đình kiểm tra thi thể đã phát hiện anh bị xuất huyết não và mất một bên mắt.

Vào lúc 8:00 sáng ngày 25/10/2020, một nhóm 5 người tự xưng là cảnh sát địa phương đã đến nhà anh Tôn Bất Tiến để quấy rối và yêu cầu anh đi đến cái gọi là “nơi học tập” trong một khách sạn ở địa phương, khi đó anh Tôn không có ở nhà, nhưng cảnh sát đe dọa sẽ cưỡng chế nếu anh không tới.

Vợ của anh là chị Dư Tại Hoa (Yu Zaihua) cũng đã nhiều lần bị cảnh sát địa phương bắt cóc và tra tấn vì kiên định vào đức tin của mình. Chị phải sống cảnh không nơi nương tựa trong hơn 10 năm và đã mất mạng ngày 19/8/2015 khi chỉ 47 tuổi.

Lý Linh ở Sơn Đông bị thiệt mạng chỉ sau vài ngày tra khảo

Vào sáng ngày 28/6/2020, học viên Pháp Luân Công Lý Linh, người làng Đại Trương Gia thuộc thị trấn Long Sơn Điếm thành phố Bành Lai tỉnh Sơn Đông, mang tài liệu sự thật về Pháp Luân Công về nhà và bị kẻ ác tâm tố cáo. Bí thư làng đã dẫn nhiều dân quân đến bắt cóc cô.

Trong cuộc thẩm vấn bất hợp pháp, Lý Linh từ chối khai nguồn tài liệu nên bị dân quân đánh đập dã man. Cô bị hung thủ cầm gậy đánh vào ngực khiến cơ thể lập tức xuất hiện tình hình bất thường.

Sau đó Lý Linh đã bị giam giữ bất hợp pháp trong một ngôi nhà trống trên đồi thuộc một ngôi làng lân cận. Tại đây, cô đã bị tra khảo khiến cô phải tuyệt thực để chống lại.

Ngày 13/7/2020, Lý Linh được đưa đến một phòng khám tư nhân ở làng Hướng Phẩm để “điều trị” nhưng đã thiệt mạng, thi thể được chuyển về nhà và có người canh gác trước cửa, buộc người nhà phải hỏa táng ngay hôm đó, người nhà không còn cách nào khác đành phải tuân theo.

Bà Hàn Ngọc Cần bị tra tấn đến chết ngay trong ngày bị bắt cóc

Lúc 4:00 sáng ngày 18/6/2020, công an quận Phong Nhuận thành phố Đường Sơn đã điều động một số lượng lớn cảnh sát đi bắt cóc hơn 30 người tu Pháp Luân Công trong huyện, trong đó có bà Hàn Ngọc Cần (Han Yuqin) 68 tuổi.

Sau khi bị đưa đến đồn cảnh sát, bà Hàn Ngọc Cần bị bắt ngồi trên ghế sắt. Cảnh sát yêu cầu bà điền vào một mẫu đơn từ bỏ tu luyện, nhưng bà đã từ chối.

Trưa hôm đó, chồng bà mang cơm cho bà nhưng bà không ăn mà chỉ khóc. Do thời gian dài ngồi lâu trên ghế sắt nên hai chân bà bị sưng tấy.

Đến khoảng 4:00 chiều, bà Hàn Ngọc Cần đòi đi vệ sinh, sau đó ngất xỉu bên trong và được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Trương Chí Ôn chết trong trại tạm giam chỉ sau 3 ngày bị bắt

Vào khoảng 9:00 sáng ngày 13/5/2020, học viên Pháp Luân Công 60 tuổi Trương Chí Ôn (Zhang Zhiwen), người thành phố Dư Châu tỉnh Hà Nam, đã bị An ninh Quốc gia thành phố Vũ Châu bắt cóc ngay tại nhà.

Ngày hôm sau, gia đình bà hỏi xung quanh và được biết bà đã bị giam giữ bất hợp pháp tại trại tạm giam dành cho nữ ở thành phố Hứa Xương.

Sáng ngày 15/5, gia đình đến trại tạm giam để mang quần áo và thuốc men cho bà Trương Chí Ôn (bị tiểu đường và phải tiêm insulin hàng ngày), nhưng trại giam không nhận, cho biết ở đó mọi thứ đều có.

Vào chiều ngày 16/5, An ninh Quốc gia thành phố Vũ Châu đã tìm gặp chồng bà Trương Chí Ôn, nói rằng tình trạng của bà không tốt và nhờ gia đình đi nhận người. Ông tức giận quát: “Khi bị các người bắt đi thì sức khỏe bình thường, các người đã làm gì?”.

Sáng ngày 17/5, gia đình bà Trương được biết tin bà đã qua đời.

Dương Thắng Quân bị tra tấn đến chết sau 9 ngày bị bắt

Anh Dương Thắng Quân (Minghui.org)

Ngày 2/8/2019, học viên Pháp Luân Công sống ở thị trấn Giai Mộc Tư – Hắc Long Giang là bà Kim và con trai của bà là Dương Thắng Quân đã bị ba cảnh sát bắt cóc đến đồn cảnh sát đường Hữu Nghị.

Bà Kim được thả về nhà lúc 11:00 đêm hôm đó, còn người con Dương Thắng Quân phải đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, nhưng vẫn bị nhốt trong trại tạm giam.

Vào khoảng 5:30 sáng ngày 11/8, người từ đồn cảnh sát đường Hữu Nghị đến nhà báo rằng trong trại tạm giam anh Dương Thắng Quân đã nôn ra máu phải đưa đến bệnh viện điều trị, cảnh sát còn cho biết chuyện này không liên quan gì đến họ.

Ở bệnh viện, anh Dương phải truyền hết 8 túi máu, buổi sáng còn nói được nhưng đến buổi chiều thì không còn nói được, đến 9 giờ khuya thì tử vong.

Cụ bà 82 tuổi bị bắt cóc và mất mạng trong cùng ngày

Sáng ngày 11/1/2019, cụ Quách Trấn Hương đến một trạm xe buýt trong thành phố để phát tài liệu nói sự thật về Pháp Luân Công miễn phí cho những người qua đường, nên bị cảnh sát bắt về trại giam Mộng Chi ở Chiêu Viễn.

Khoảng 10:00 sáng hôm đó, gia đình của bà cụ nhận được cuộc gọi từ đồn cảnh sát nói rằng bà đã qua đời. Trước đó, cảnh sát đã trực tiếp đưa thi thể bà tới nhà tang lễ mà không thông báo cho gia đình.

Cảnh sát nói với gia đình rằng bà cụ chết vì bạo bệnh. Gia đình biết bà có sức khỏe tốt kể từ khi tập luyện Pháp Luân Công, làm sau sau khi đến đồn cảnh sát lại bị bạo bệnh mất mạng?

Con trai của bà làm việc ở xa, đã mời 2 luật sư để truy tìm sự thật. Luật sư muốn cung cấp video giám sát toàn bộ quá trình từ vụ bắt cóc đến khi bà cụ thiệt mạng, nhưng cảnh sát Chiêu Viễn chỉ có video khi bà bị bắt. Văn phòng Công an Chiêu Viễn đã uy hiếp, đe dọa và tìm cách cản trở luật sư, không cho luật sư can thiệp và đe dọa thu hồi giấy phép hành nghề của luật sư, khiến luật sư buộc phải bỏ cuộc.

“Đứng lên từ vũng máu, kiên cường đấu tranh”

Nhà văn Thịnh Tuyết (Sheng Xue) người Canada gốc Hoa nói với Epoch Times, “Chúng ta thấy rằng trong hơn 20 năm nhà cầm quyền ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công đã dùng những thủ đoạn táng tận lương tâm, khiến các học viên Pháp Luân Công trở thành nhóm người phải chịu bức hại nghiêm trọng nhất của chế độ chuyên chế của ĐCSTQ”. Nhà văn này nói rằng trong 20 năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã trở thành nhóm người hành động có ảnh hưởng nhất trong  việc vạch trần tội trạng của ĐCSTQ, đấu tranh chống lại chính quyền tà ác của ĐCSTQ và bảo vệ quyền tự do ngôn luận.

Vào đêm giao thừa năm nay, luật sư nhân quyền Diệp Ninh (Ye Ning) người gốc Hoa nổi tiếng ở New York (Mỹ) nói với Epoch Times, rằng cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công còn tà ác hơn nhiều so với phát xít Đức: “Chính sách bức hại đối với tôn giáo tín ngưỡng của ĐCSTQ chưa bao giờ dừng lại, nhưng những người tu Pháp Luân Công là nhóm người kiên định nhất, giữ vững con đường chứ không chịu khuất phục, đã là nguồn cổ vũ tinh thần cho cuộc chiến của loài người chống lại chủ nghĩa cộng sản”; “Trong khi cả thế giới thỏa hiệp với nhà cầm quyền toàn trị của ĐCSTQ, chỉ có đệ tử Pháp Luân Đại Pháp kiên trì và chống lại. Về điểm này, tôi xin bày tỏ lòng tôn kính cao nhất đối với Đại Pháp!

Video: Cảnh sát New York bắt giữ côn đồ tấn công điểm nói sự thật Pháp Luân Công

Theo Cao Tĩnh, Epoch Times

Xem thêm: