Một người đàn ông được xác nhận là trường hợp nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’ đầu tiên ở Hàng Châu, sau khi được cách ly điều trị gần một tháng đã khỏi và xuất viện. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn anh cho biết tình hình sức khỏe của mình có những di chứng đáng quan ngại.

Theo tờ Báo nhanh Đô thị Hàng Châu và Tin nhanh Bành Bái, ngày 14/1, người đàn ông họ Hoàng (32 tuổi) cùng đồng nghiệp đi đến Vũ Hán công tác.

Ngày 17/1, anh trở về Hàng Châu cùng đồng nghiệp. Bến xe Hán Khẩu nơi anh lên xe trở về nhà, chỉ cách chợ hải sản Hoa Nam 200 – 300 mét.

Chiều ngày 18/1, anh thấy cơ thể uể oải, đồng thời còn xuất hiện dấu hiệu sốt, anh nhanh chóng đi từ công ty về nhà để nghỉ ngơi.

Ngày hôm sau (19/1), khi tỉnh dậy anh thấy triệu chứng vẫn không hết. Do đó sau khi ăn trưa xong, anh liền đi đến Bệnh viện Đại học Chiết Giang để xét nghiệm, kết quả thể hiện dương tính, chiều cùng ngày anh ở lại bệnh viện để cách ly.

Qua nhiều ngày điều trị, đến ngày 12/2, anh đã khôi phục lại sức khỏe và xuất viện, sau đó chuyển sang cách ly tập trung để tiến hành cách ly 14 ngày.

Cho đến 9:30 sáng ngày 27/2, anh mới nhận được thông báo kết thúc giám sát y tế của bệnh viện.

(Ảnh: The Paper)

Trả lời phỏng vấn, anh nói: “Hiện tại tổn thương phổi của tôi còn nghiêm trọng hơn cả bệnh nhân có triệu chứng nặng, bởi vì hít vào lượng rất lớn virus. Với tình hình sức khỏe hiện giờ của tôi, vẫn chưa thể nào đi làm được. Tôi không thể ngồi xổm xuống, cũng không thể đi bộ lâu, nhảy lên chỉ có thể cách mặt đất khoảng 1cm, nếu đi bộ thời gian lâu thì chân rất mỏi và rất khó chịu.”

(Ảnh: The Paper)

Anh còn nói, “Với tình hình sức khỏe hiện giờ của tôi, vẫn chưa thể nào đi làm được”. Tuy vậy, trước mắt coi như đã kết thúc thời gian cách ly, việc anh muốn làm nhất chính là đợi sức khỏe tốt lên một chút thì sẽ về quê thăm con trai 1 tuổi rưỡi bởi vì hai cha con đã không gặp mặt nhau 47 ngày.

Huệ Anh

Xem thêm:

Leave a Reply