Gần đây, chúng tôi quyết định thành lập một đội quân cứu quốc chống cộng sản Trung Quốc, được nhân sĩ các giới tán đồng và ủng hộ rộng rãi. Tuy nhiên, cũng có một số người chất vấn và phản đối về “lòng yêu nước”. Họ nghĩ rằng chúng ta không nên đề cập đến lòng yêu nước, bởi vì đất nước hiện tại là nước của ĐCSTQ. Đây là sự bóp méo rất lớn về lòng yêu nước. Lòng yêu nước mà chúng tôi đề cập ở đây là một quốc gia truyền thống yêu mến khái niệm văn hóa, yêu vùng đất này và những con người trên mảnh đất này.

Đây là bài viết của ông Đường Bách Kiều, thể hiện quan điểm cá nhân của riêng tác giả.

Ông Đường Bách Kiều đã có bài phát biểu tại buổi mít tinh “Giải thể ĐCSTQ chấm dứt bức hại”. (Ảnh: Hãng truyền thông Lương tri).

Bất kỳ ai cũng đều nên yêu mến tổ quốc của mình và văn hóa truyền thống của tổ quốc của mình. Đây là những gì tổ tiên để lại cho chúng ta. Chúng ta có thể nhìn vào ưu và nhược điểm của nó một cách khách quan, nhưng chúng ta không nên coi thường nó. Cũng như chúng ta nên yêu mến tổ tiên của mình, ngay cả khi họ nghèo và xấu. Con không chê cha mẹ xấu chính là vậy. Không thể vì ĐCSTQ đã chiếm tổ quốc của chúng ta và thiết lập một chế độ tà ác, mà chúng ta lại từ bỏ tổ quốc của chính mình vì muốn chống lại ĐCSTQ!

Có một bộ phim nổi tiếng ở Hoa Kỳ có tên “Người yêu nước”, kể về một câu chuyện yêu nước trong cuộc chiến tranh giành độc lập. Sau khi Franklin, nhân vật chính của bộ phim, nhận ra bản chất tàn bạo của chính quyền thực dân Anh lúc bấy giờ, ông đã thay đổi từ một anh hùng chiến đấu cho Chính phủ Anh Quốc thành một người anh hùng dân tộc của Hoa Kỳ, chiến đấu cho mảnh đất này và những người dân trên vùng đất này! Hôm nay chúng ta phải trở thành những anh hùng yêu nước nỗ lực chống lại sự chuyên chế của ĐCSTQ với đồng bào chúng ta!

ĐCSTQ luôn giương cao ngọn cờ yêu nước, trên thực tế, là yêu đảng, mục đích nhằm duy trì sự cai trị của họ. Đây không phải là lòng yêu nước thực sự, nhưng tận dụng những tình cảm yêu nước mà mọi người thường có. Người Ấn Độ ở Hoa Kỳ yêu đất nước của họ sâu sắc. Lòng yêu nước của họ được thể hiện trong việc thể hiện truyền thống văn hóa lâu đời của họ với thế giới, thay vì vẫy cờ quốc gia suốt cả ngày. Người Hàn Quốc cũng rất yêu nước, nhưng những người trẻ Hàn Quốc sắc sảo hơn bất kỳ ai khác trong việc chỉ trích các chính trị gia.

Chúng ta không thể coi lòng yêu nước chân chính là một tình cảm không chính đáng chỉ vì ĐCSTQ sử dụng lá bài yêu nước này. Giống như chúng ta không thể vì trong chậu có nước bẩn, mà ngay cả cái chậu cũng quăng đi mất. Ví dụ cực đoan nhất về phương diện này là người dân thường chán ghét hình ảnh của Lôi Phong do ĐCSTQ dựng nên. Bởi vì mọi người sau đó đều biết rằng câu chuyện của Lôi Phong đầy dối trá. Thế là rất nhiều người bài xích bất cứ người tốt việc tốt liên đới nào, thậm chí còn coi thường đức tính tuyệt vời giúp người làm vui này.

Do sự tẩy não của ĐCSTQ, nhận thức của mọi người về nhiều thứ đã bị bóp méo. Do đó, với tư cách là nhân sĩ đấu tranh dân chủ thúc đẩy tiến bộ xã hội, chúng ta nên chỉ ra vấn đề một cách kịp thời, để người dân khôi phục lại tâm thái bình thường và thiết lập các giá trị quan đúng đắn. Đây cũng là một sự gợi mở về tư duy. Một nhận thức sai lầm sẽ khiến chúng ta mất tất cả những thành tựu trước đây vì đang đi sai hướng. Còn những giá trị quan đúng đắn sẽ mang lại lợi ích vô tận cho chúng ta, bởi vì cuối cùng chúng ta sẽ đi vào quỹ đạo đúng đắn. Hãy để chúng ta khích lệ tất cả mọi người!

Đường Bách Kiều
(Bài viết chỉ đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả)

Xem thêm:

Leave a Reply