Hôm thứ Sáu (12/11), ban tổ chức Olympic cho biết 2 vận động viên nước ngoài tại Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán).

Embed from Getty Images

Hình ảnh trận khúc côn cầu trên băng giữa đội BSG và CIC tại sân vận động trong nhà ở Bắc Kinh vào ngày 12/11/2021, để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022 sắp tới (Lintao Zhang / Getty Images).

Hãng thông tấn AP đưa tin, trong 1500 vận động viên đã nhập cảnh vào Trung Quốc kể từ đầu tháng 10, có 2 vận động viên cùng quốc tịch dương tính với COVID-19, họ đang tham gia trong kế hoạch chuẩn bị và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Hoàng Xuân (Huang Chun)  – quan chức của Ủy ban tổ chức Olympic – cho biết rằng cả 2 đã được chuyển đến cách ly tại một khách sạn.

Ông cho biết tại cuộc họp báo rằng sẽ vẫn để họ tham gia vào các hoạt động và đào tạo liên quan đến thi đấu, nhưng phải theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt và kiểm tra COVID-19 mỗi ngày.

Vận động viên đầu tiên cho kết quả dương tính phải ở trong phòng của mình, mọi sinh hoạt cần biệt lập, trường hợp thứ hai có tiếp xúc mật thiết với vận động viên thứ nhất, tuy nhiên ông không nói rõ quốc tịch của họ.

Phó thị trưởng Bắc Kinh trước đó đã tuyên bố rằng COVID-19 sẽ là một trong những thách thức lớn nhất của thành phố đăng cai Thế vận hội này.

Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh sẽ được tổ chức từ ngày 4 – 20/2/2022, mọi người tham gia sẽ được kiểm tra COVID-19 mỗi ngày và các trận đấu sẽ không có khán giả nước ngoài, toàn bộ người tham gia liên quan sẽ sinh hoạt trong “bong bóng khép kín”.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã thông báo hôm 29/9 năm nay rằng chỉ công dân Trung Quốc mới được phép mua vé vào xem Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Một số người kêu gọi tẩy chay Thế vận hội Mùa Đông 2022 vì vấn đề vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc cũng như lo ngại về nguy hiểm dịch bệnh COVID-19 do biến thể Delta gây ra.

Mộc Vệ, theo Epoch Times