Các quan chức hàng đầu ĐCSTQ có một kế hoạch bí mật gọi là “con tàu đang chìm”. Họ là người trong cuộc nên biết rõ hơn phần lớn người Trung Quốc rằng chế độ này thối nát và bất ổn như thế nào. Giới tinh hoa của ĐCSTQ không coi Trung Quốc là quê hương của họ. Họ chỉ xem đất nước như một nơi tạm thời để họ kiếm tiền và chuẩn bị rời đi.

Embed from Getty Images

Một số người có thể tự hỏi tại sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) muốn chiếm lấy Hồng Kông bất chấp việc đánh mất sự thịnh vượng mà Hồng Kông tạo ra như một trung tâm tài chính; tại sao ĐCSTQ cho xây dựng sáng kiến “Vành đai và con đường”; tại sao họ đầu tư rất nhiều tiền vào khắp châu Phi; hoặc tại sao họ tự hào khi tuyên truyền rằng Trung Quốc đang giúp đỡ các nước khác trong đại dịch trong khi phần lớn người dân Trung Quốc đang sống trong nghèo khổ.

Tại Mỹ, ngưỡng nghèo đối với một người là 1.063 USD/tháng. Gần đây, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói rằng 600 triệu người Trung Quốc có mức thu nhập dưới 1.000 NDT (141 USD) một tháng.

Theo nghiên cứu của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, khoảng 964 triệu người Trung Quốc (64% dân số) có thu nhập dưới 2.000 NDT (283 USD) một tháng.

Tuy nhiên các quan chức hàng đầu ĐCSTQ và giới thượng lưu đang sở hữu lượng tiền rất lớn. 1% số người trong top nhóm giàu sở hữu một phần ba tổng tài sản quốc gia.

Chi phí y tế cho các quan chức hàng đầu ĐCSTQ đã nghỉ hưu có thể hơn 1 triệu NDT (141.000 USD) một năm. Họ có thể được thay máu của người trẻ tuổi để sống khỏe mạnh, và họ còn có thể được thay nội tạng khi cần thiết.

Trung Quốc có một mô hình độc nhất: “Làm giàu cho Đảng và tận thu người dân”. Dưới sự cai trị của ĐCSTQ, người dân Trung Quốc đã trải qua hai quá trình chuyển đổi từ hệ thống tài sản tư nhân sang tài sản thuộc sở hữu nhà nước, tịch thu xung công và sau đó là tư nhân hóa.

Khi ĐCSTQ chiếm được Trung Quốc, đầu tiên họ giết địa chủ để lấy đất của họ, giết chủ doanh nghiệp để lấy doanh nghiệp của họ. Tài sản tư nhân trở thành tài sản nhà nước – thực ra trở thành sản của ĐCSTQ. Mọi thứ ở Trung Quốc đều do ĐCSTQ sở hữu.

Khi nền kinh tế Trung Quốc gần như sụp đổ, các nước phương Tây đã giải cứu ĐCSTQ. Với việc Mỹ mở cửa thương mại và thị trường cho Trung Quốc, nước này đã tiến hành tư nhân hóa rất nhiều đất đai và công ty, nhưng các quan chức ĐCSTQ và người thân của họ đã chiếm phần lớn các cơ hội này.

ĐCSTQ đã sử dụng lý tưởng của chủ nghĩa xã hội để cướp lấy tài sản của người dân, sau đó tư nhân hóa các tài sản này về tay của họ.

Các quan chức hàng đầu ĐCSTQ có một kế hoạch bí mật gọi là “con tàu đang chìm”. Họ là người trong cuộc nên biết rõ hơn phần lớn người Trung Quốc rằng chế độ này thối nát và bất ổn như thế nào. Giới tinh hoa của ĐCSTQ không coi Trung Quốc là quê hương của họ. Họ chỉ xem đất nước như một nơi tạm thời để họ kiếm tiền và chuẩn bị rời đi.

Đó là lý do tại sao họ sẵn sàng giết con ngỗng đẻ trứng vàng chỉ để lấy mấy quả trứng ngay lập tức, như trường hợp Hồng Kông. Mô hình này được áp dụng trên toàn quốc. Trung Quốc chỉ là một vùng đất làm ăn tạm thời để kiếm tiền.

Vào năm 2012, dữ liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy: 90% các ủy viên trung ương đảng có người thân và con cái di cư ra nước ngoài; 85% các quan chức hàng đầu sẵn sàng từ bỏ chức vụ của họ và trốn thoát khỏi đất nước.

Đó là lý do tại sao Trung Quốc không cho phép bất cứ quan chức địa phương từ cấp trung trở lên được giữ hộ chiếu của họ. Chức vụ càng cao, các quan chức ĐCSTQ càng biết rằng cuộc khủng hoảng của ĐCSTQ đang đến đỉnh điểm. Họ đã chuyển tài sản của họ ra nước ngoài, chuẩn bị bỏ trốn và thậm chí đã chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp thì phá hủy cơ sở dữ liệu để che đậy các dấu vết.

Đó là một phần của kế hoạch “con tàu đang chìm” của họ. Đó là lý do tại sao họ sử dụng tiền nhà nước để hối lộ các quan chức quốc tế, kết bạn với nhiều quốc gia, và sử dụng tiền một cách hào phóng cho một số nước trong khi cung cấp rất ít cho chính người dân của họ.

Nhà kinh tế học Đài Loan Wu Jialong nói rằng một doanh nhân Đài Loan nói với ông rằng ông Giả Khánh Lâm (Jia Qinglin), cựu chủ tịch của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, “đã thuê một máy bay tư nhân chở theo vàng, đô la, euro và nhiều thứ khác và bay đến Campuchia”.

Người ta có thể hiểu tại sao ĐCSTQ thậm chí quan tâm đến các nước nhỏ.

Phần lớn người Trung Quốc không biết rằng đó là một con tàu đang chìm. Họ đang tận hưởng hết mức có thể trong khi phớt lờ việc ĐCSTQ làm hư hỏng đạo đức xã hội, giống như những hành khách đang uống rượu và ca hát trên con tàu Titanic đang chìm.

Hiện tại, các quan chức hàng đầu của ĐCSTQ đang rất lo sợ về lệnh trừng phạt cá nhân của các nước phương Tây.

Diana Zhang (theo The Epoch Times)

Tiến sĩ Diana Zhang là một cây bút với 20 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu về Trung Quốc. 

Xem thêm:

Leave a Reply