Ngày 23 và 24 tháng 5 vừa qua, bộ phim tài liệu “Thu hoạch nội tạng” đã được trình chiếu tại trường Đại học Stanford ở Bắc California. Bộ phim nhận được đồng cảm từ đông đảo người đến xem, bao gồm cả học sinh sinh viên, luật sư, thẩm phán và các nghị sỹ. Họ kêu gọi mọi người cùng chung tay ngăn chặn tội ác mổ cướp nội tạng sống từ những người tập Pháp Luân Công – một “hình thức mới của tội ác diệt chủng”.

thu-hoang-noi-tang

Bộ phim “Thu hoạch nội tạng” cũng được trình chiếu 4 buổi khác tại Tòa nhà Quốc hội, Trường Đại học UC San Francisco và Rạp chiếu phim Opera Plaza vào ngày 24 và 25 tháng 5.

Bộ phim xoay quanh chủ đề về các bằng chứng do hai nhà hoạt động nhân quyền Canada là David Kilgour và David Matas thu thập được, xác minh sự tồn tại của nạn cưỡng bức mổ cướp tạng tại Trung Quốc. Năm 2015, bộ phim này đã nhận được giải thưởng Peabody và giải thưởng AIB cho phim phóng sự điều tra quốc tế. Bản thân hai ông David Kilgour và David Matas cũng được đề cử giải Nobel Hòa bình cho những nỗ lực vì nhân quyền, đặc biệt là trong việc tiến hành điều tra độc lập về vấn nạn mổ cướp tạng sống từ người tập Pháp Luân Công.

Sau buổi chiếu phim, ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh phụ trách về châu Á – Thái Bình Dương đồng thời là một đại diện của Hiệp hội các Bác sỹ Chống Mổ cướp Nội tạng (DAFOH) đã trả lời các câu hỏi của khán giả.

Ông Quentin Kopp, một thẩm phán đã về hưu thuộc toà án cấp cao Califonia, cũng là cựu thượng nghị sỹ California
Ông Quentin Kopp, một thẩm phán đã về hưu thuộc toà án cấp cao Califonia, cũng là cựu thượng nghị sỹ California

Sau khi xem bộ phim, ông Quentin Kopp, một thẩm phán đã về hưu thuộc toà án cấp cao California, cũng là cựu thượng nghị sỹ California đã phát biểu: “Với đa số người Mỹ nói riêng và con người trên thế giới nói chung, đây chính là một hình thức mới của tội ác diệt chủng.”

Tháng 3/2006, tờ Epochtimes lần đầu tiên tiết lộ sự tồn tại tội ác mổ cướp nội tạng sống từ những người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Cùng năm đó, hai ông David Matas và David Kilgour đã tổ chức các nhóm điều tra độc lập. Do không thể xin nhập cư vào Trung Quốc để điều tra trực tiếp, hai ông này thông qua 32 phương pháp điều tra khác nhau, đã chứng minh rằng, dưới bàn tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), tại Trung Quốc Đại Lục tồn tại một tội ác chưa từng có trên địa cầu này: thu hoạch nội tạng của người tập Pháp Luân Công kiếm lợi một cách có hệ thống trên toàn quốc.  

Mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công vượt qua cả ranh giới nhân tính

Bác sỹ Shaheen Mokhtari của trường Đại học Sanfrancisco (UCSF) tại Canada vô cùng kinh hoàng trước nạn mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc, bà nói: “Đến thế kỷ 21 này mà nhân loại lại có sự việc đáng ghê sợ như vậy xảy ra, hơn nữa họ chỉ là người luyện công, họ chỉ đi kháng nghị, cũng xem như thực hiện quyền công dân. Cho dù là với người phạm tội, cũng phải căn cứ vào tội trạng xét xử, chứ làm sao thể cưỡng chế nội tạng phi pháp của một cá nhân mà chưa được sự cho phép của họ, rồi rao bán trên thị trường kiếm lợi. Thật không thể tin nổi, tôi cảm thấy vô cùng thương tâm.”

Cô Thạch, một du học sinh đến từ Trung Quốc Đại Lục theo học tại trường Đại học Stanford cho rằng việc mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc “là vấn đề thuộc về phạm trù nhân quyền, cho dù tín ngưỡng tôn giáo của bạn là gì, đã là một con người thì cần phải có những quyền con người cơ bản”. Cô nói thêm: “Mổ cướp nội tạng thật không thể chấp nhận được. Ngay cả với động vật thì cũng không thể đối xử như vậy, nói gì tới con người? Tôi nghĩ rằng những người làm sự việc này phải chịu sự xét xử của luật pháp quốc tế.”

Sau khi xem bộ phim tài liệu “Điều khó tin” được trình chiếu tại Trường Đại học California Davis (UC Davis), anh Ali Tafalzoh, sinh viên khoa Kỹ thuật y – Sinh học cho biết, trước khi tới buổi trình chiếu phim anh đã tìm hiểu qua nhưng vẫn vô cùng sốc trước tội ác của ĐCSTQ – vì để lấy nội tạng của người tập Pháp Luân Công mà sát hại họ. Anh nói: “Mỗi người đều cần phải bước ra lên tiếng phản đối tội ác này, bởi nó là một tội ác phản nhân loại. Nếu chúng ta nhẫn chịu trước tội ác đang diễn ra tại Trung Quốc, một ngày nào đó nó sẽ lan rộng ra toàn thế giới.”

Anh Rachelle Trerice lại khẳng định: “Khi người ta còn sống, cưỡng bức mổ lấy nội tạng của họ, việc này  không thể chấp nhận được. Kể cả trường hợp nếu tôi cần cấy ghép nội tạng mà biết rằng có một người khác phải chết một cách vô nhân đạo như vậy, thì tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lấy tạng của họ.”

Ông Alejandro Centurion thành viên Hiệp hội các Bác sỹ chống Mổ cướp Nội tạng
Ông Alejandro Centurion thành viên Hiệp hội các Bác sỹ chống Mổ cướp Nội tạng

David Kilgour: Tội ác mổ cướp tạng không còn gì để bàn cãi

“Khi chúng tôi đưa ra chứng cứ mọi người đều tin, tội ác mổ cướp tạng sống từ người tập Pháp Luân Công thực sự tồn tại và không còn gì có thể bàn cãi.” Ông cũng cho rằng đã đến lúc phải thông qua luật để hỗ trợ ngăn chặn tội ác này.

Cựu thẩm phán Kopp cho biết, nhìn từ góc độ pháp luật, ông hoàn toàn có thể hiểu, chỉ vì cái gọi là “thiếu chứng cứ trực tiếp” nên không ít người có thái độ do dự và chần chừ. Ông còn kể lại, từ khoảng năm 1945 về trước, từng có những người Do Thái sống sót khi chạy khỏi nhà tù Đức Quốc xã đã đứng ra làm chứng ở quốc hội rằng trại tập trung thực sự có tồn tại. Lúc đó cũng có người nghi ngờ sự việc này vì không có chứng cứ trực tiếp. Nhưng sau thất bại của chủ nghĩa phát xít và phát xít Đức, phiên tòa xét xử Nuremberg nổi tiếng đã xác thực tính chân thực của nạn diệt chủng.

“Mổ cướp tạng sống từ người tập Pháp Luân Công thực đáng xấu hổ và phi pháp, nó không khác gì tội ác của Phát xít Đức, chính quyền phát xít trước và trong thời Thế chiến thứ 2,” ông Kopu nhấn mạnh, “việc này đi ngược lại với giá trị đạo đức toàn nhân loại thế kỷ 21”.

Khẩn cấp kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp tạng sống – “một hình thức diệt chủng mới”

Luật sư Janice Leyrer (bên trái) và luật sư Rick Weisberg đều cảm thấy kinh hoàng trước tội ác mổ cướp tạng sống các học viên Pháp Luân Công
Luật sư Janice Leyrer (bên trái) và luật sư Rick Weisberg đều cảm thấy kinh hoàng trước tội ác mổ cướp tạng sống người tập Pháp Luân Công

Luật sư Janice Leyrer cho biết cần phải giúp cho nhiều người hơn nữa biết đến tội ác này, khơi dậy lương tâm để họ không đến Trung Quốc ghép tạng. “Tuy tôi không biết phải làm thế nào để chấm dứt việc giam giữ những người tập Pháp Luân Công, nhưng rõ ràng là chúng ta có đủ khả năng để ngăn chặn  tội ác giết người.”

Bà Trerice nói thêm: “Đối với nạn mổ cướp tạng từ người tập Pháp Luân Công, các nhà lãnh đạo của chúng ta cũng cần phải đặt vấn đề với giới chức Trung Quốc. UC Davis có nhiều quan hệ hợp tác với Trung Quốc, là một trường đại học, chúng ta cần hiểu rõ sự việc này và giúp hiệu trưởng trường biết thông tin.”

Cô Lisa Chu, trợ lý của Nghị sỹ quốc hội tại Châu á Thái Bình Dương Ash Kalra
Cô Lisa Chu, trợ lý của Hạ nghị sỹ  Ash Kalra chuyên trách châu Á – Thái Bình Dương

Đến xem bộ phim “Điều khó tin” tại Tòa nhà Quốc hội Sacramento còn có các nghị sỹ Hạ viện. Cô Lisa Chu, trợ lý của nghị sỹ Ash Kalra nói rằng nếu Hạ viện thông qua một đạo luật chống du lịch ghép tạng, thì có thể giúp nâng cao nhận thức của công chúng về nạn mổ cướp tạng từ người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Ông Kilgour nó thêm: “Nếu như ngày càng có nhiều người dân California cũng người dân trên toàn thế giới biết đến sự thực này, chính quyền ĐCSTQ sẽ không thể không thừa nhận tội ác. Khi lịch sử lật sang trang mới, các nhà sử học sẽ ghi nhận việc ĐCSTQ xâm phạm nhân quyền và giết hại người tập Pháp Luân Công không khác gì nạn diệt chủng của Đức quốc xã trong quá khứ.”

Minh Hồng

Xem thêm:

Leave a Reply