Hãng hàng không Tibet Airlines của Trung Quốc cho biết, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi chiếc máy bay Airbus A319 bốc cháy sau khi nó đang lăn bánh trên đường băng chuẩn bị cất cánh ở thành phố Trùng Khánh, miền tây nam nước này vào khoảng 8h sáng hôm thứ Năm (12/5).

Máy bay của Tibet Airlines bốc cháy (Ảnh: Twitter/@baoshitie1)

Đoạn video do CCTV đăng tải cho thấy ngọn lửa và khói đen cuồn cuộn từ thân máy bay trên đường băng tại sân bay quốc tế Giang Bắc, Trùng Khánh. Máy bay với số hiệu TV9833 đang chuẩn bị khởi hành đến Nyingchi ở Tây Tạng (Tibet).

Mọi người có thể được nhìn thấy đang tháo chạy xa khỏi máy bay sau khi thoát ra ngoài bằng đường trượt sơ tán ở cửa sau. CCTV cho biết ngọn lửa đã được dập tắt và đường băng tạm thời đóng cửa.

Không có người chết và chỉ một số trong 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay bị thương nhẹ, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Hãng hàng không cho biết vụ tai nạn đang được điều tra. 

Theo SCMP, sân bay đã trở lại hoạt động bình thường vào 10:30 sáng. Hơn 40 hành khách đã đến bệnh viện với những vết thương nhẹ.

Sự cố trên xảy ra chưa đầy hai tháng sau vụ tai nạn chết người của một chiếc máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines.

Chiếc máy bay gặp sự cố là chiếc A319 đã vận hành được 9 năm, một trong những phiên bản nhỏ nhất của dòng A320. Nó được trang bị động cơ CFM56 của CFM International, liên doanh giữa General Electric và Safran, theo Airfleets.net.

Là công ty con của Air China, Tibet Airlines là hãng hàng không khu vực có trụ sở tại Lhasa. Hãng có đội bay gồm 39 chiếc, trong đó có 28 chiếc A319, theo Airfleets.net.

Vào ngày 21/3, một chiếc Boeing 737-800 của Hãng hàng không China Eastern Airlines chở 132 người trên khoang đã bị rơi ở vùng núi ở miền nam Trung Quốc, khiến tất cả thiệt mạng. Cho đến nay có rất ít manh mối về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lê Vy (theo Reuters, SCMP)