Dịch bệnh COVID-19 vẫn không ngừng lây lan khiến hàng nghìn người tử vong ở Trung Quốc. Hiện số lượng bác sĩ và nhân viên y tế lây nhiễm bệnh cũng gia tăng. Mới đây nhất, một bác sĩ tuyến đầu ở Vũ Hán đã qua đời do nhiễm COVID-19 khi mới 29 tuổi.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa ở Vũ Hán qua đời do nhiễm COVID-19 (Ảnh:dwnews)

Tối hôm 20/2, Bệnh viện Hiệp Hòa Giang Nam và Bệnh viện Nhân dân số 1 Giang Hạ thông báo, bác sĩ Bành Ngân Hoa đã qua đời lúc 21h50 ngày 20/2 tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc do nhiễm COVID-19 khi mới 29 tuổi. 

Bác sĩ Bành Ngân Hoa tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ tỉnh Hồ Bắc năm 2015, sau đó trở thành bác sĩ tại Bệnh viện Nhân Dân số 1 Giang Hạ đến tháng 7/2019, bác sĩ Bành bắt đầu làm việc tại khoa hồi sức tích cực và hô hấp của viện.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa làm việc trong một khu vực cách ly khoảng 1 tháng thì được chẩn đoán lây nhiễm COVID-19 và được đưa vào Bệnh viện Nhân dân số 1 điều trị hôm 25/1. Khi bệnh tình có chuyển biến nghiêm trọng hơn, bác sĩ Bành đã được đưa sang Bệnh viện Kim Ngân Đàm hôm 30/1. Mặc dù đội ngũ y tế tận tình cứu chữa nhưng bác sĩ Bành Ngân Hoa vẫn không qua khỏi.

Theo tờ Nhật báo Trường Giang, bác sĩ Bành Ngân Hoa và vợ đã đăng ký kết hôn cách đây 2 năm và dự định tổ chức đám cưới vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Nhưng do dịch bệnh bùng phát nên họ mà dời lại ngày cưới để đi nhận nhiệm vụ. Hiện vợ của bác sĩ Bành đã có thai 6 tháng và cô cho biết Giờ tôi chỉ hy vọng đứa trẻ bình an chào đời.”

Bác sĩ Bành (bên trái; Ảnh: internet)

Tạp chí Caixin dẫn số liệu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Trung Quốc cho thấy, tính đến ngày 11/2, có 3.019 nhân viên y tế nhiễm COVID-19, trong đó có 1.688 người trong tình trạng nghiêm trọng. Cái chết của bác sĩ Bành đã nâng tổng số nhân viên y tế tử vong vì COVID-19 lên ít nhất 5 người, trong đó có Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương Lưu Trí Minh, nữ y tá Lưu Phàm ở Bệnh viện Vũ Xương và bác sĩ Lý Văn Lượng, “người thổi còi” cho dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’.

Hiện bác sĩ Vương Bình, Phó Giám đốc Giám đốc Bệnh viện số 8 Vũ Hán cũng đang trong tình trạng nguy kịch do nhiễm COVID-19.

Minh Ngọc

Xem thêm: