Ngày 31/8 vừa qua, những người tập Pháp Luân Công tại Vùng Vịnh San Francisco đã tổ chức một cuộc kháng nghị trước thủ phủ Sacramento, California, yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt bức hại Pháp Luân Công và ngừng mổ cướp tạng sống từ những người tập Pháp Luân Công.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Joel Anderson, Hạ nghị sĩ Randy Voepel và Hạ nghị sĩ Tom Lackey tại California đã lên bục phát biểu tại sự kiện, bày tỏ sự ủng hộ với những người tập Pháp Luân Công, đồng thời lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trang web Minghui.org đưa tin, trong buổi kháng nghị có khoảng hơn 200 người tập Pháp Luân Công ở Vùng Vịnh San Francisco đã giương cao các biểu ngữ với nội dung như “Kiên trì giữ chính tín, kêu gọi lương tri, kết thúc cuộc bức hại 18 năm”, “Chấm dứt bức hại Pháp Luân Công”, “Mổ cướp tạng các học viên Pháp Luân Công trời không dung thứ”… trước Tòa nhà Quốc hội Sacramento, đồng thời kêu gọi nhân sĩ các giới ở California chung tay giúp chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công kéo dài suốt 18 năm qua.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa California Joel Anderson

Đến tham dự sự kiện, thượng nghị sĩ Anderson đã phát biểu trong lễ mít tinh rằng Hoa Kỳ tôn trọng tất cả các tín ngưỡng, rằng tất cả mọi người đều có quyền theo đuổi tín ngưỡng, và với tư cách là một công dân Hoa Kỳ, ông cảm thấy rất tự hào về điều này. Ông Anderson nói: “Khi có quốc gia nào gây ra tội ác diệt chủng phản nhân loại đối với những nhóm người theo đuổi tín ngưỡng, chúng ta tuyệt đối không thể nhắm mắt làm ngơ. Rất nhiều người tập Pháp Luân Công bị ĐCSTQ bức hại đã đào thoát đến Hoa Kỳ và định cư tại California, nhưng họ vẫn luôn lo lắng cho sự an toàn của người thân hiện còn đang ở Đại Lục. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ những người vô tội này!”

Ngày 20/7 năm nay, ông Anderson đã đề xuất lên Thượng Nghị viện Nghị quyết SJR-10, trong đó ghi nhận sự kiên trì và lòng dũng cảm của những người tập Pháp Luân Công trong nỗ lực phản bức hại ôn hòa suốt 18 năm, đồng thời lên án tội ác thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ.

Ông Anderson nói rằng người dân Trung Quốc rất lương thiện, nhưng chính quyền ĐCSTQ lại lo sợ sự thật, sợ người dân theo đuổi tín ngưỡng tôn giáo. “Không thể chỉ vì người dân theo đuổi tín ngưỡng mà có thể bức hại họ, không thể vì người dân có tín ngưỡng mà bị mổ cướp nội tạng, chúng ta cần phải góp phần chấm dứt tội ác này. Tôi và các đồng sự của mình luôn ủng hộ tự do tín ngưỡng, chúng tôi sẽ chiến đấu vì tự do của những người đang phải chịu bức hại ấy.”

Hạ nghị sĩ Randy Voepel

Nghị sĩ Randy Voepel cũng có bài phát biểu ca ngợi những người tập Pháp Luân Công là nhóm người tốt, đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp, thiện lương, ôn hòa, từ bi và khoan dung trên thế giới này.

Ông khẳng định: “Chúng tôi phản đối cuộc bức hại, chúng tôi phản đối việc chính quyền Trung Quốc khống chế thân thể và tâm linh của người dân. Mổ cướp nội tạng thật quá tàn ác, chúng tôi cực lực phản đối tội ác này.”

Hạ nghị sĩ Lackey cũng lên án vấn nạn mổ cướp tạng sống từ những người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Lackey nhấn mạnh rằng ông không thể tin được loại tội ác tàn bạo này vẫn còn đang tồn tại, có thể mổ lấy nội tạng của người ta mang đi kiếm lợi nhuận, thật sự vô đạo đức.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng có thể kêu gọi sự chú ý của công chúng, và cũng rất vui khi ngày càng có nhiều người chú ý đến vấn đề này hơn. Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để mọi người biết sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công cũng như vấn nạn mổ cướp nội tạng. Chúng tôi cũng sẽ lên tiếng để chính phủ Hoa Kỳ gây áp lực đối với ĐCSTQ nhằm yêu cầu họ chấm dứt bức hại. Thật sự không thể chấp nhận được cuộc bức hại này.”

Minh Ngọc

Xem thêm: