Ngày 1/9 vừa qua, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Một chiếc xe buýt chở gần 20 học sinh từ trường học về đã lao ra khỏi cây cầu và rơi xuống dưới. Nhân viên chức năng cho biết, có 5 người tử vong trong vụ tai nạn, nhưng người dân địa phương lại khẳng định có ít nhất 17 người thiệt mạng. Sau sự cố, phía cảnh sát và người dân đã xảy ra một cuộc xung đột gay gắt trong bệnh viện.

Theo tờ “Tin tức Bắc Kinh” và một số kênh thông tấn khác, khoảng 5:40 chiều ngày 1/9, một chiếc xe buýt khi ngang qua thôn Sam Vỹ, thị trấn Cái Vũ, huyện Tiên Du bất ngờ rơi từ trên cây cầu cao hơn 10m xuống phía bên dưới.

Từ hình ảnh ghi lại hiện trường vụ việc thấy được rằng, chiếc xe buýt đang đi trên cầu thì đột ngột rẽ trái, đi thẳng xuyên qua làn đường đối diện, lao ra khỏi cây cầu và rơi xuống dưới, tình huống thực sự khá bất thường.

Một video trực tiếp khác cho thấy, những học sinh gặp nạn trong xe được đưa ra ngoài, rất nhiều em nằm bất tỉnh trên mặt đất, một số toàn thân đẫm máu. Nhiều người chứng kiến sự việc, thấy cảnh học sinh chết la liệt đã không cầm được mà bật khóc.

Hiện trường vụ tai nạn, nhiều học sinh bất tỉnh nằm trên mặt đất

Sau vụ tai nạn, Ban Tuyên truyền Thành phố Phủ Điền công bố sơ bộ, xe buýt chở 17 người và có 2 người tử vong. Không lâu sau đó, họ đã cập nhật lại rằng chiếc xe chở 19 người, có 5 người tử vong, bao gồm cả lái xe và có 15 người bị thương.

Người dân địa phương nghe tin cảm thấy hết sức phẫn nộ bởi cơ quan chức năng đã cố tình che giấu số người thiệt mạng thực sự. Khi vụ tai nạn phát sinh, trong xe có tới 31 người, xe đã bị quá tải, và khi xảy ra tai nạn có ít nhất 17 người tử vong, trong đó có lái xe và 6 học sinh chết tại chỗ, còn 10 học sinh đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện.

Trong bệnh viện
Trong bệnh viện

Tại bệnh viện, một người dân địa phương đã quay lại đoạn video và đăng tải trên mạng cho thấy phía cảnh sát và những bậc cha mẹ có con bị tử vong đã phát sinh một cuộc xung đột gay gắt, nhưng tin tức này nhanh chóng bị gỡ bỏ.

Có cư dân mạng bình luận: “Mới chỉ ngày đầu tiên của năm học mới mà đã 16 em học sinh tử vong. Cảnh sát sau khi tiếp nhận hiện trường lại thông báo sai số lượng người chết, video ẩu đả đăng lên Sina thì bị xóa, đây là xã hội kiểu gì không biết, các vị còn có lương tâm hay không? Các vị có con cái không mà lại nỡ làm như vậy?”

Trớ trêu hơn nữa, mới chỉ vài ngày trước năm học mới, địa phương này mới triển khai tăng cường kiểm tran an ninh, và cơ quan công an còn tuyên bố mạnh mẽ “dốc toàn lực đảm bảo an toàn xe buýt đưa đón học sinh và kiên quyết chống lại tai nạn giao thông đường bộ”.

Trí Đạt

Xem thêm: