Ngày 22/9, nhà tài phiệt bất đồng chính kiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Quách Văn Quý lại gây bùng nổ thông tin khi cho biết, Bắc Kinh sẽ triển khai ba trận đánh lớn, một trong số đó là kế hoạch thống nhất Hồng Kông và Đài Loan trước khi kết thúc năm nay.

Quách Văn Quý
Ông Quách Văn Quý, người Trung Quốc hiện đang sống lưu vong tại Mỹ. (Ảnh chụp màn hình video)

Chiến dịch đầu tiên: Cộng sản hóa của cải toàn dân

Trong video phát sóng trực tiếp, Quách Văn Quý đã cho biết kế hoạch này là tập trung toàn bộ của cải cũng như lực lượng sản xuất của Trung Quốc vào phạm vi kiểm soát của Trung ương ĐCSTQ. Nghĩa là ĐCSTQ thâu tóm toàn bộ nguồn lực vật chất xã hội.

Nhà tài phiệt này cho rằng chắc chắn ĐCSTQ sẽ tìm cách thu gom hết tiền trên toàn quốc, cả tiền của các tỷ phú như Mã Vân (Jack Ma), Mã Hóa Đằng… cho đến tiền tại nước ngoài, nói chung mọi nguồn tài sản của hơn 100 năm qua đều quy về sở hữu nhà nước và phải đưa về nhà nước, bao gồm cả bốn gia tộc lớn nhất ở Hồng Kông. “Để xem người sở hữu tự nộp hay bị cưỡng chế nộp? Tất cả hãy chờ xem trò chơi.”

Với mục tiêu này, Quách Văn Quý nhận định, sau ngày 1/10 sẽ chứng kiến cảnh “túi tiền” của mọi người dân trong nước bị vô hiệu hóa, bước tiếp theo là thực thi cộng sản hóa thực sự, của cải cả nước đều thuộc về sở hữu của đảng. Còn về vấn đề nhiều người hay hỏi đại loại như “quyền lực ĐCSTQ có hợp pháp không” thì là câu hỏi vô nghĩa, vì đó là đảng cướp thì sao lại hỏi chuyện hợp pháp?

Chiến dịch thứ hai: Mở rộng quân đội ra nước ngoài

Thứ hai, Quách Văn Quý cho biết Bắc Kinh có ý định mở rộng quân đội và đưa quân đội Trung Quốc đến Trung Đông, châu Phi và Đông Âu. Đến khi đó toàn châu Á đã nằm trong kiểm soát của ĐCSTQ, lần đầu tiên đột phá qua chuỗi đảo thứ hai và viễn chinh tới 8.000 km.

Nhà tài phiệt này nhận định rằng Bắc Kinh sẽ hủy bỏ hoàn toàn chiến lược không liên kết và không đưa quân đội ra nước ngoài. ĐCSTQ sẽ lý giải rằng để bảo vệ lợi ích chiến lược của Bắc Kinh nên phải xung quân đến ranh giới nước Mỹ để đánh Mỹ, đến ranh giới châu Âu để đánh vào châu Âu. “Có thể tưởng tượng về điều này không? Đây là trọng tâm của ngày ĐCSTQ kỷ niệm xây dựng chính quyền năm nay, mong muốn trở thành bá chủ thế giới.”

Ông Quách nhận định, với việc mở rộng quân sự về chuỗi đảo chiến lược thứ hai, Bắc Kinh sẽ thực hiện trao đổi tiền tệ giữa đồng Nhân dân tệ và 60 quốc gia, xem đây là kế hoạch hợp tác chiến lược để dự trữ tiền tệ quốc gia, để quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, thực hiện mục tiêu đưa đồng Nhân dân tệ làm đồng dự trữ ngoại hối, cùng với đơn vị dự trữ ngoại hối quốc gia là vàng và bạc, mục tiêu này sẽ đe dọa vị thế đồng Đô la Mỹ.

Chiến dịch thứ ba: Thống nhất Hồng Kông và Đài Loan trong năm nay

Cuối cùng, Quách Văn Quý cũng phân tích rằng Bắc Kinh có kế hoạch trong năm nay sẽ thống nhất Hồng Kông và Đài Loan về Đại Lục, đây là nhiệm vụ cốt lõi của năm 2019.

Ngoài ra, ông Quách còn nhận định ĐCSTQ sẽ chuyển Hồng Kông thành khu hành chính, xóa bỏ hoàn toàn chính sách “một quốc gia, hai chế độ”. Đài Loan cũng nằm trong kế hoạch của ĐCSTQ biến thành khu vực hành chính, nếu Đài Loan chống lại thì thậm chí có thể còn không cả được hưởng quy chế “một quốc gia, hai chế độ”.

Tài phiệt họ Quách nêu vấn đề: ĐCSTQ mất thời gian bao lâu để thực hiện ba chiến dịch lớn này? Mục tiêu này có khả thi không?

Đề cập cụ thể hơn về tình hình Hồng Kông, Quách Văn Quý nhấn mạnh từ hồi tháng 6 ông đã chỉ ra vấn đề ĐCSTQ dùng thủ đoạn bẩn thỉu để xử lý Hồng Kông, tái diễn sự kiện Thiên An Môn ngày 4/6/1989, vu oan giá họa cho người dân, kết quả bây giờ đã thấy. Ông Quách nhận định Bắc Kinh sẽ không bao giờ chấp nhận cho người Hồng Kông quyền bầu cử trực tiếp phổ thông đầu phiếu.

Tuyết Mai

Xem thêm: