Trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc mới đây có đăng thông tin về cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Thiếu Xuân bị điều tra. Trương Thiếu Xuân được cho là có đến 148 người tình, phá kỷ lục của các tham quan trước đó. 

trương thiếu xuân
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Trương Thiếu Xuân (Ảnh từ internet)

 Ngày 20/9, trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đăng thông tin cho biết, Trương Thiếu Xuân vi phạm kỷ luật chính trị, kỷ luật tổ chức, kỷ luật liêm khiết, kỷ luật sinh hoạt đã bị lập án điều tra.

Trước đó, ngày 19/9, trên mạng xã hội Weibo đăng một bức ảnh nói về việc “Trương Thiếu Xuân ngã ngựa”. Theo đó, qua điều tra phát hiện, Trương Thiếu Xuân có tài sản riêng lên đến hơn 60 tỷ Nhân dân Tệ (khoảng 8,7 tỷ Đô la Mỹ), và có đến 148 người tình càng khiến người dư luận kinh ngạc.

Thực tế, trong chi tiết các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) “ngã ngựa” bị phanh phui, “hiện tượng người tình” từ lâu đã không còn là mới mẻ nữa. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu vụ án cựu Bí thư Trùng Khánh Tôn Chính Tài, “người tình” chuyển biến thành một từ bắt mắt – “người có quan hệ đặc biệt”, và xuất hiện thường xuyên trên mặt báo.

Theo đó, Tôn Chính Tài nhận hối lộ tiền bạc vật chất, phần lớn đều là “người quan hệ đặc biệt” trực tiếp tiếp nhận.

“Yêu cơ trong quân đội” Thang Xán cũng được coi là “người có quan hệ đặc biệt” của một số quan chức “ngã ngựa”. Tin đồn nói Thang Xán là người tình chung của hơn chục quan chức cấp cao trong đó có Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu, v.v.

Văn hóa người tình đã trở thành một thông lệ hoặc quy tắc ngầm trong quan trường của ĐCSTQ. Ngoài ra, người tình cũng trở thành một “tiêu chuẩn” của tham quan và thường thì các tham quan không chỉ có một người tình.

Từ Đại hội 18 tới nay, ít nhất có mấy chục tham quan “ngã ngựa” bị thông báo là có hành vi “tham sắc”. Chu Vĩnh Khang và Lệnh Kế Hoạch bị thông báo là “thông gian với nhiều phụ nữ”. Trước đó nữa, Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân cũng bị thông báo “có quan hệ hoặc giữ mối quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ”.

Cựu Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô là Từ Kỳ Diệu “ngã ngựa” năm 2000 cũng có 146 người tình, xác lập kỷ lục tham quan có nhiều người tình nhất. Tuy nhiên, kỷ lục này của Từ Kỳ Diệu đã bị Trương Thiếu Xuân vượt qua. Trương Thiếu Xuân có đến 148 người tình.

Kim Duy Chi – một quan chức cấp phó sở đã “ngã ngựa” từng nói, “những cán bộ là lãnh đạo cấp bậc như tôi có mấy ai không có người tình? Đây không chỉ là nhu cầu sinh lý, mà còn là biểu tượng của danh phận, nếu không, người khác sẽ coi thường mình”.

Dư luận đều cho rằng, ngọn nguồn của sự tham ô dâm loạn trong quan trường ĐCSTQ ngày nay có thể quy về thời kỳ mà ông Giang Trạch Dân nắm quyền lực trong ĐCSTQ.

Giang Trạch Dân “lấy hủ bại dâm loạn để trị quốc”, dẫn đầu sự dâm loạn, có nhiều người tình, thông tin về Giang Trạch Dân và nhiều người tình như Tống Tổ Anh, Lý Thụy Anh, Trần Chí Lập, Hoàng Lệ Mãn, v.v.từ lâu đã được nhiều người biết đến.

Trí Đạt

Xem thêm: