Trong cơn nguy khốn tứ bề, bắt đầu từ việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che giấu dịch bệnh dẫn đến đại dịch toàn cầu, để tìm kiếm bảo hộ tâm linh, tháng Tư năm ngoái, ông Tập Cận Bình đã đến thăm Tần Lĩnh, Thiểm Tây, nơi được cho là “long mạch của dân tộc Hoa Hạ”. Một năm sau, truyền thông Đảng lại đưa tin về hoạt động đặc biệt “Bảo vệ tổ tiên Tần Lĩnh” của chính quyền Thiểm Tây. Giới phân tích tin rằng ông Tập hiện đang rất cẩn thận chuẩn bị cho Đại hội thứ XX của ĐCSTQ, nhưng bất kể là rắc rối bên trong hay khó khăn bên ngoài, đã đến thời khắc ông ta phải tự giữ lấy mạng của mình.

Ông Tập Cận Bình tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Ngưu Bối Lương trên dãy núi Tần Lĩnh trong chuyến thăm từ ngày 20-23 tháng 4/2020 . (Nguồn: video chụp màn hình)

Ngày 20/4, trang truyền thông ĐCSTQ Chines News đưa tin, cuộc họp trực tuyến quảng bá hành động đặc biệt “Bảo vệ Tổ mạch Tần Lĩnh” của Công an tỉnh Thiểm Tây được tổ chức cùng ngày, nhấn mạnh sự cần thiết phải “hiểu sâu sắc tầm quan trọng, tính cấp thiết và lâu dài của việc bảo vệ môi trường và sinh thái của dãy núi Tần Lĩnh… Đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái của tỉnh với trọng tâm là dãy núi Tần Lĩnh.”

Hội nghị cũng cho biết, cần điều tra toàn diện các nguy cơ tiềm ẩn của tội phạm liên quan đến tài nguyên môi trường, tập trung lực lượng công an quan trọng để phát hiện các vụ án xâm hại đến tài nguyên môi trường sinh thái.

Các cơ quan công an của tỉnh Thiểm Tây hơi bất thường trong các động thái lớn của họ. Cư dân mạng Twitter Lý Khánh nhận xét: “Đây phải chăng là tin đồn về ‘long mạch’ của triều đại nhà Thanh đã được xác nhận theo một nghĩa nào đó?”

Ông Tập Cận Bình quê ở Phú Bình, Thiểm Tây, sinh ra và lớn lên ở Bắc Kinh. Năm 17 tuổi, ông Tập được gửi đến Lương Gia Hà, Duyên An, Thiểm Tây. Nơi ở cũ và nghĩa trang của cha ông là Tập Trọng Huân cũng ở Phúc Bình, Thiểm Tây. Do đó, Thiểm Tây được cho là nơi quan trọng khởi nguồn cho sự nghiệp chính trị và nhận được nhiều sự quan tâm của ông Tập. Lương Gia Hà và nghĩa trang của ông Tập Trọng Huân đều trở thành điểm tham quan đỏ.

Ông Tập Cận Bình đã đích thân đến thăm dãy núi Tần Lĩnh vào năm ngoái để chiêm bái long mạch

Năm ngoái, ĐCSTQ giấu giếm tình hình virus Trung Cộng (còn được gọi là virus corona mới) khiến cho dịch bệnh nhanh chóng từ Vũ Hán, Trung Quốc lây lan ra toàn thế giới, đụng độ “ngoại giao sói chiến” cũng thường xuyên xảy ra. Làn sóng truy cứu trách nhiệm của quốc tế vây khốn chính quyền họ Tập. Từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 4 năm 2020, khi ông Tập đến thăm Thiểm Tây, điểm dừng chân đầu tiên của ông là dãy núi Tần Lĩnh.

Theo báo cáo từ truyền thông Chính phủ Trung Quốc, bài phát biểu của ông Tập Cận Bình tại Tần Lĩnh vào thời điểm đó có thể được chia thành ba phần: 

1 – Đề cập đến dãy núi Tần Lĩnh là tấm bình phong an toàn sinh thái quan trọng của Trung Quốc; 

2 – Yêu cầu các quan chức địa phương “quán triệt sâu sắc bài học giáo huấn về xây dựng biệt thự bất hợp pháp”

3 – Đề cập đến phong thủy của Tần Lĩnh, nơi hòa hợp khí hậu Nam – Bắc, cái nôi của dòng dõi tổ tiên Trung Quốc, “tổ mạch” của văn minh Hoa Hạ, biểu tượng quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Bài phát biểu của ông Tập về phong thủy của Tần Lĩnh bị nghi là chỉ đến long mạch.

Hơn 500 dân oan ở tỉnh Thiểm Tây đã cùng nhau gửi thư chung cho ông Tập. Bức thư nói rằng ông về nhà để thị sát Tần Lĩnh cũng chỉ vì đã “chọc giận ‘long uy’ của ông, phá hủy ‘long mạch’ của ông, (sẽ) ảnh hưởng đến ‘long vị’ – ngai vàng thiên niên vạn đại của ông.” Ông điều tra việc nối lại sản xuất cũng chỉ là vì nhu cầu kinh tế, “bởi vì một khi nền kinh tế sụp đổ, có thể sẽ tác động lớn đến việc kéo dài quyền lực.

Bức thư chung nói rằng sự tham nhũng của quản lý tư pháp ở chính quyền Thiểm Tây và nỗi bất hạnh của các nạn nhân là không thể kể xiết. Ông đến nay vẫn chưa biết gì sao? “Lần này ông về quê thị sát, ông không muốn đi kiểm tra thực tế dân tình, cũng không muốn giải quyết vấn đề sinh kế của người dân. Ông chỉ đang khiến chính quyền địa phương và công an tăng cường (đối xử với) chúng tôi tệ hại hơn, chó gà không yên. Như thế thì ông thà là đừng nên quay lại quê hương còn hơn.”

Trong sử học, Tần Lĩnh đã được gọi là long mạch của Trung Quốc. Không được phép xây dựng các công trình dân dụng trên đất long mạch, đặc biệt không được trấn áp long mạch. Triều đại nào làm hư hại long mạch đều gặp vận rủi, ví dụ như cung A Phòng xây lên, nhà Tần liền diệt vong; Hoàng đế Huyền Tông nhà Đường xây dựng hồ Hoa Thanh, liền có loạn An Sử. “Hoàng đế” Tập đã nhiều lần chỉ thị chấn chỉnh việc xây dựng trái phép dãy núi Tần Lĩnh, thực tế là đang rất nóng ruột, vì dù sao nơi đây cũng là long mạch, có liên quan đến quyền lực và vận mệnh của Đảng.

ĐCSTQ tuyên bố đi theo chủ nghĩa vô thần, ngay cả Phong thủy truyền thống cũng bị gọi là “mê tín dị đoan”, các quan chức không được phép “mê tín”, nhưng các lãnh đạo của Đảng lại đều “mê tín” hết cả. Chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc ở Washington, ông Thạch Tàng Sơn (Shi Zangshan) cho biết: “Bề ngoài ông Tập Cận Bình nói về chủ nghĩa cộng sản, nhưng thực chất là tin vào phong thủy, khí công… Vì vậy, ông Tập không ngần ngại ‘trảm’ một loạt quan viên Thiểm Tây, Tây An, cũng không ngại làm mất lòng Triệu Lạc Tế (Ủy viên Thường vụ Chính trị hiện thời, nguyên Bí thư tỉnh ủy Thiểm Tây), nhất định phải phá bỏ tất cả những biệt thự này, quan trọng nhất là liên quan đến phong thủy Tần Lĩnh.”

Ông Tập bảo vệ long mạch của Tần Lĩnh có hữu dụng gì chăng?

Gần đây, trên mạng internet có lan truyền một bài viết ký tên Tằng Tiết Minh (Zeng Jieming), tiêu đề “Ông Tập Cận Bình bảo vệ long mạch của Tần Lĩnh có hữu dụng gì chăng?”. Bài viết chỉ ra rằng để bảo tồn dãy núi Tần Lĩnh, ông Tập đã không ngần ngại “hạ thủ” đối với các quan chức chống lệnh ngừng xây dựng biệt thự Tần Lĩnh, gây ra địa chấn lớn trong chính trường Thiểm Tây. Ông Tập cũng nói rất tỷ mỉ xây dựng hệ thống chỉ huy ngầm chống hạt nhân Tần Lĩnh, chuẩn bị nơi ẩn thân trong lúc thống nhất Đài Loan, tránh khỏi bị máy bay không người lái của Đài Loan tập kích, nếu cần, cũng có thể dựa vào hệ thống ngầm Tần Lĩnh để chống lại cuộc chiến tranh hạt nhân với Mỹ .

Bài viết nhận định rằng ngay cả khi ông Tập bảo tồn long mạch Tần Lĩnh, cũng sẽ không thể kéo dài tuổi thọ cho ĐCSTQ; những nỗ lực của ông Tập để bảo tồn long mạch Tần Lĩnh không hơn gì một chiếc váy cưới cho chế độ mới sau sự sụp đổ của Đảng. Bởi vì ĐCSTQ cũng giống như Mãn Thanh vậy, thịnh vượng ở phía đông bắc, rồi thành công trong việc xâm lấn và cướp đoạt chính quyền. long mạch của ĐCSTQ và Đại Thanh Đế quốc đều ở phía đông bắc, được gọi là vận nước “Bắc Long”, còn long mạch Tần Lĩnh lại là long mạch “Trung Long”, không liên quan gì đến vận mệnh quốc gia của Đảng cả.

Bài viết nói rằng dân tộc Hoa Hạ vốn có truyền thống lập thủ đô ở Trung Nguyên (hệ Trung Long), nhưng sau hơn 1100 năm, đã suy tàn trong tay nhà Tống. Sau khi nhà Tống trải qua cuộc chinh phục của người Nữ Chân và cuộc tàn sát của người Mông Cổ, Trung Nguyên tàn tạ, vương khí đã suy kiệt, vận nước chuyển sang hệ Bắc Long. Sau đó, lấy Bắc Kinh là đại diện, sau hơn 800 năm lịch sử là thủ đô, vương khí của Bắc Kinh cũng đã suy kiệt, với dấu hiệu là tình trạng thiếu nước và bão cát ngày càng nghiêm trọng. Khi công trình “Nam Thủy Bắc điều” (dẫn nước từ phương Nam đưa về phương Bắc) của ĐCSTQ thất bại, đã báo hiệu rằng ĐCSTQ sẽ là chế độ cuối cùng xây dựng thủ đô ở Bắc Kinh trong thế kỷ này.

Không chỉ Bắc Kinh, mà toàn bộ hệ Bắc Long đã toàn diện đi về hướng suy vong: vùng Đông Bắc “Long hưng chi địa” (vùng đất rồng hưng vượng) của ĐCSTQ, cơ sở công nghiệp hùng mạnh và thịnh vượng nhất của ĐCSTQ khi mới thành lập, kể từ khi ĐCSTQ dốc toàn bộ vốn đầu tư vào năm 1992, kinh tế địa phương vùng Đông Bắc nhanh chóng bị tan vỡ, đồng thời, “chính sách kế hoạch hóa gia đình” của ĐCSTQ đã gây ra sự sụp đổ của dân số trẻ. Năm 2019, cả ba tỉnh ở Đông Bắc đều đạt mức tăng trưởng dân số âm, trong đó, tỷ lệ tăng dân số của Hắc Long Giang vào năm 2019 là -1,01 phần nghìn, thấp nhất trên thế giới. Từ năm 2011 đến năm 2020, dân số vùng Đông Bắc Trung Quốc mỗi năm giảm 200.000 đến 400.000 người, tương đương với sự biến mất của một thành phố vừa và nhỏ, hiện tượng có một không hai trên thế giới trong thời bình!

Cuối bài viết kết luận, Đông Bắc – “vùng đất rồng hưng vượng” của ĐCSTQ, đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trên thế giới, đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy ĐCSTQ sắp diệt vong.

Miêu Vi, Vision Times

Xem thêm: