Chiều ngày 28/4, tại một trường mầm non ở trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu, tỉnh Quảng Tây, đã xảy ra vụ chém người. Truyền thông đưa tin, một người đàn ông cầm dao chém 16 trẻ em, 2 giáo viên. Thông tin lan truyền trên mạng cho biết, có 9 trẻ em tử vong, thậm chí số nạn nhân tử vong còn nhiều hơn 9 người. 

Chiều ngày 28/4, một trường mầm non ở tỉnh Quảng Tây xảy ra vụ thảm án chém người, cư dân mạng cho biết ít nhất 9 trẻ em tử vong. (Ảnh cắt từ video).

Tổng hợp thông tin từ truyền thông Trung Quốc Đại Lục, khoảng 2 giờ chiều ngày 28/4, một trường mầm non ở thành phố [cấp huyện] Bắc Lưu, thuộc thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây đã xảy ra một vụ chém người. Một người đàn ông xông vào trường mầm non chém các giáo viên và trẻ em.

Theo báo cáo, tìm hiểu ban đầu cho thấy có 16 trẻ em và 2 giáo viên bị thương, trong đó có 2 trẻ em bị thương nghiêm trọng. Nghi phạm là một nam giới 24 tuổi, tại thôn Quan Nam, trấn Tân Phong, thành phố Bắc Lưu. Nghi phạm hiện đã bị cảnh sát bắt giữ, có thể có vấn đề về tinh thần, tình huống cụ thể vẫn đang được điều tra.

Có nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Có trẻ nhỏ trên đầu chảy đầy máu được đưa ra từ trong trường mầm non, gần đó có người đi đường nhìn thấy người đàn ông sau khi cầm dao chém người, liền cầm gậy gỗ xông vào trường bao vây anh ta lại.”

Một nhân chứng khác nói, sau khi nghe nói có một người đàn ông ở trong trường mầm non chém người, ông ở cách đó 300 mét đã nhanh chóng chạy đến trường, đến nơi thì thấy nghi phạm đã bị cảnh sát khống chế: “Nhiều người bị thương lần lượt được đưa ra, có một số người chảy máu, nhìn thấy có 2 người bị thương nặng.”

Cư dân mạng liên tiếp bình luận: “Chỗ tôi đã có 9 người chết, nhưng bị giấu thông tin không cho công bố”, “Tôi nghe nói có 3 bạn nhỏ đã không qua khỏi tại hiện trường, 6 em được đưa đến bệnh viện không qua khỏi”.

Cư dân mạng cho biết có ít nhất 9 trẻ em tử vong. (Ảnh chụp màn hình Weibo).

Còn có cư dân mạng để lại bình luận cho biết: “Hiện trường có 3 người tử vong, đưa đến bệnh viện thì có 6 người tử vong, số thương vong cụ thể vẫn chưa biết, nói chung số người tử vong chắc chắn hơn 9, không biết vì sao lại phải giấu giếm thông tin. Chỉ là hy vọng mọi người chú ý, không nên giấu! Cần tìm cách nâng cao an toàn cho trường mầm non mới là thực tế!”

Tuy nhiên, người của chính quyền trấn Tân Phong cho biết: “Người bị thương đều đã được đưa đến viện, có người không cứu được đã qua đời, số người thương vong lấy thông báo chính thức làm chuẩn.”

Về báo cáo thông tin số người tử vong chính thức, cư dân mạng cho biết, tin tức nói vẫn còn rất dè dặt, thực tế không phải là chỉ bị thương, còn có người tử vong tại hiện trường, có trẻ nhỏ còn bị chém đứt cả tay, chân, có mấy bé gái tử vong tại hiện trường.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ: “Đừng có hễ xảy ra chuyện thì lại lấy có vấn đề về tâm thần để che đậy, hễ chém người thì là bị bệnh tâm thần, đúng kim bài miễn tử. Bệnh tâm thần trong nước hiện tại còn hơn cả phần tử khủng bố, làm sao lại không đến đồn công an mà chém? Lại chuyên lựa chọn trường mầm non để ra tay! Bệnh tâm thần không phải là tấm màn che!” 

Còn có cư dân mạng tức giận nói: “Chuyện lớn thế này nhưng lại bị xóa lượt tìm kiếm nóng!”

Văn Lệ, Vision Times

Xem thêm: