Một cư dân mạng tiết lộ trên diễn đàn LIHKG Hồng Kông ngày 8/11 rằng một thiếu nữ 16 tuổi trong thời gian bị bắt đã bị cảnh sát Hồng Kông thay nhau cưỡng gian, không may có thai phải đến bệnh viện Queen Elizabeth để phá thai. Bên cạnh đó, bác sĩ phòng Cấp cứu của bệnh viện đã đăng bài trên Facebook xác nhận sự việc này.  

Trong thời điểm diễn ra đại diễu hành ở Cửu Long ngày 20/10, một thiếu nữ qua đường bị nhóm cảnh sát xịt nước cay lên người làm trò tiêu khiển. (Ảnh cắt từ video)

Ngày 9/11, thông tin liên quan đến vụ việc đã được tiết lộ trên một trang Fanpage do bác sĩ phòng cấp cứu Hồng Kông lập ra có tên “Sự nghiệp đón đưa của phòng Cấp cứu của bác sĩ Ray” (@dr.ray.on.call). Thông tin cho biết, từ tuần trước, bác sĩ đã biết sự việc này, còn hiện nay là “giấy không gói được lửa nữa”. 

Vị bác sĩ phòng Cấp cứu của bệnh viện Queen Elizabeth xác nhận vụ việc trên Facebook thậm chí còn thề độc rằng nếu có lời giả dối sẽ “chết cả gia đình”. Sự việc này cũng được lan truyền rộng rãi trong giới nhân viên y tế. Ngoài ra, ông cũng tuyên bố bản thân không phải là người vạch trần sự việc trên diễn đàn LIHKG. Mặc dù vậy, thông tin cá nhân của ông đã bị dò ra và ông đã bị đe dọa diệt khẩu. “Tôi tin rằng dù tôi có ngã xuống, vẫn còn hàng nghìn đồng nghiệp vẫn còn đó, hiện tại đã chứng minh rồi”, vị bác sĩ nói.

Cuối cùng, ông khẩn cầu cư dân mạng Hồng Kông không nên bao vây bệnh viện, bởi vì vai trò của nhân viên y tế cũng có lời khó nói, ông kêu gọi tất cả người Hồng Kông hãy đem sự tức giận chuyển thành sự ủng hộ người bị hại: “Bệnh viện là chiến tuyến ‘hòa bình, lý tính, phi bạo lực’, hy vọng mọi người có thể biểu đạt ý kiến một cách hòa bình”. 

Trong bài viết tiết lộ thông tin của mình, vị bác sĩ này đã chia sẻ lại một bài viết khác trên diễn đàn LIHKG có nội dung: “Qua điều tra xác minh, xác thực có thiếu nữ 16 tuổi sau khi bị bắt vào đồn cảnh sát Tsuen Wan và có thai, cần làm thủ thuật phá thai, hiện giờ phạm nhân vẫn chờ điều tra.”

Theo Thời báo Tự do Đài Loan cũng đưa tin, có thông tin chỉ ra gần đây trên mạng tại Hồng Kông, một thiếu nữ 16 tuổi sau khi bị cảnh sát Hồng Kông bắt, đã bị cưỡng gian, sau đó phá thai tại Bệnh viện Queen Elizabeth. Về thông tin này, Cục Quản lý Y tế Hồng Kông cho biết “không bình luận tin đồn về trường hợp cá biệt trên mạng”. 

Theo thông tin từ tờ Stand News, Cục Quản lý Y tế cũng nhắc lại tính quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân của bệnh nhân, kêu gọi công chúng không nên tập trung đông tại khu vực bệnh viện để tránh ảnh hưởng đến việc vận hành của bệnh viện. “Thông thường mà nói, nếu sự kiện liên quan đến tính chất hình sự, xin hãy tìm hiểu từ phía cảnh sát”, Cục Quản lý Y tế nói trên Stand News.

Trí Đạt

Xem thêm: