Thành phố Định Tây tỉnh Cam Túc Trung Quốc gần đây xảy ra một sự kiện, một học sinh 14 tuổi bị 5 học sinh khác lôi vào nhà vệ sinh đánh trọng thương, sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, học sinh này đã tử vong.

Theo cáo của bệnh viện, học sinh họ Trương tử vong có máu tụ trong não (Ảnh từ internet)

Truyền thông tại Trung Quốc đưa tin, chiều ngày 23/4, một học sinh 14 tuổi họ Trương tại Trường Trung học Vị Hà, huyện Lũng Tây thuộc thành phố Định Tây của tỉnh Cam Túc, bị 5 bạn học lôi từ phòng học vào nhà vệ sinh đánh đập. Mẹ của nạn nhân kể lại, “khi đó, học sinh không dám báo cáo sự việc với giáo viên, sau sự việc cũng không có ai báo cảnh sát, cháu cố chịu đau đi đến văn phòng báo cáo sự việc với giáo viên”.

Được biết, sau 2 tiếng đồng hồ xảy ra vụ việc, học sinh họ Trương này mới được đưa đến bệnh viện, nhưng do thương tích nghiêm trọng nên bệnh viện không thể cứu chữa được.

Mẹ của nạn nhân nói, “hôm đó khoảng 2 giờ chiều nhận được điện thoại từ giáo viên, tôi lập tức đến trường. Khi đó, cháu đã hôn mê. Cháu được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 1 huyện Lũng Tây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị vỡ mạch máu não, và chuyển gấp lên Bệnh viện Số 2 Đại học Lan Châu, trải qua cấp cứu gần một tiếng đồng hồ nhưng cháu đã không qua khỏi.”

Có phóng viên của truyền thông tại Trung Quốc đã gọi điện đến nhà trường để tìm hiểu tình hình, nhưng sau khi nói mục đích phỏng vấn thì điện người nghe đã lập tức tắt máy, sau đó không thể liên lạc được nữa.

Một quan chức của Phòng Giáo dục huyện Lũng Tây mặc dù xác nhận có xảy ra vụ việc, nhưng nói rằng vụ việc xảy ra bên ngoài trường, thời điểm xảy ra là lúc tan học buổi chiều. Những người tham gia đánh hội đồng cũng là học sinh trong trường, có thể vì tranh chấp đặc biệt nào đó mà xảy ra vụ việc.

Một tuần sau vụ việc này, Công an huyện Lũng Tây mới công bố thông tin nói rằng do xảy ra tranh chấp nhỏ xảy ra bên ngoài trường, nên học sinh họ Trương bị bạn cùng trường đánh.

Thông tin vừa được công bố đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Có người nói: “Bạo lực học đường vì sao lặp đi lặp lại? Bạo lực học đường cần giải quyết như thế nào? Ai nên gánh trách nhiệm để xảy ra chuyện này? Trường học nhiều người như thế, nhưng lại không có ai dám đứng ra ngăn cản, thậm chí không có ai dám gọi 120 báo cảnh sát. Trường học có nhiều giáo viên như thế, cũng không có ai đứng ra, thời gian lâu như thế mà cũng không đưa đến bệnh viện mà chỉ biết đợi phụ huynh đến, tận mắt nhìn thấy đứa trẻ bị hôn mê, đây là những người được gọi ‘thầy’, là ‘Kỹ sư tâm hồn’ ư?”

“Nhìn thấy thật đau lòng, đó là một sinh mệnh mà! Nhưng những người phạm tội khác cũng chỉ là “đứa trẻ”, sự vô tri của chúng và sự khiếm khuyết trong giáo dục đã tạo thành bị kịch.”; “Bạo lực học đường vẫn chưa có hồi kết, người nhà đáng thương, một sinh mệnh trẻ tuổi thật đáng thương.”

Huệ Anh

Xem thêm: