Ngày 30/7, một chiếc máy bay quân sự nghi là bị rơi và phát nổ ở Trạm Giang tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khoảng 3:00 chiều ngày 31/7, một vụ nổ bất ngờ xảy ra tại một nhà hàng ở Vạn Khoa, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Hai vụ nổ xảy ra ở Trung Quốc hôm 30 và 31/7 (Ảnh: Chụp màn hình video)

Tiểu khu ở quận Nam Hồ thành phố Gia Hưng xảy ra vụ nổ bất ngờ, hiện trường thê thảm, chưa rõ thương vong

Có thông tin cho rằng tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ là một nhà hàng mỳ bên ngoài Tiểu khu “Truyền thuyết trên Biển” ở Vạn Khoa thuộc quận Nam Hồ, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Thời gian xảy ra vụ nổ là 3:00 chiều ngày 31/7, theo giờ địa phương. Trong video, một người nghi bị thương được đưa lên cáng khiêng. Trong một đoạn video khác có thể nghe thấy tiếng người đàn ông hét lên: “Kéo đồ đạc ra khỏi, đồ của công ty, nhanh lên!” và giọng một người đàn ông khác: “Gần đây có người ở trong đó …”. Tuy nhiên, người này chưa nói xong thì video đã bị dừng đột ngột.

Hiện địa điểm gần khu vực xảy ra vụ nổ đã bị phong tỏa, nguyên nhân vụ nổ và tình trạng thương vong vẫn chưa rõ. 

Nghi máy bay quân sự ở Trạm Giang tỉnh Quảng Đông phát nổ, hiện trường xuất hiện nhiều xe quân sự

Tối 30/7, tại Liêm Giang, thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, một chiếc máy bay nghi là máy bay quân sự đã bất ngờ bị rơi và phát nổ. Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều xe quân sự chở đầy binh sĩ đã đến và phong tỏa hiện trường.

Đoạn video chia sẻ trên mạng cho thấy hiện trường đầy lửa. Trong video, những người dân ở gần hiện trường đã nói chuyện bằng tiếng Quảng Đông. Một người trong số họ nói: “Máy bay nổ! Máy bay rơi! Chết rồi! Máy bay rơi và nổ một tiếng nổ … Tôi đang tắm thì máy bay lao xuống, thật đáng sợ!”

Có người nói: “Ôi! Máy bay phát nổ, máy bay rơi ở bên cạnh bệnh viện, thật nguy hiểm!”

Đoạn video cho thấy, nhìn từ xa, ngọn lửa bốc cháy dữ dội nơi chiếc máy bay gặp nạn phản chiếu một tòa nhà với màu đỏ, xem ra không giống một chiếc máy bay cỡ nhỏ.

Tô Phi, Vision Times

Xem thêm: