Ngày 7/7 là ngày đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh đại học (cao khảo) tại Trung Quốc. Tại thành phố An Thuận tỉnh Quý Châu lại xảy ra sự kiện xe buýt chở nhiều thí sinh lao thẳng xuống hồ Hồng Sơn; thông tin mới nhất cho biết, sự việc khiến ít nhất 21 người tử vong, 15 người bị thương. Theo nhân viên cứu hộ cho biết, xe buýt “chở đầy người trên xe” trước khi xảy ra chuyện.

Trưa ngày 1/7, một chiếc xe buýt ở An Thuận tỉnh Quý Châu đang đi trên đường thì đột nhiên rẽ trái đâm xuyên qua lan can lao thẳng xuống hồ Hồng Sơn, hiện vẫn chưa rõ thời điểm đó trên xe có bao nhiêu người. (Ảnh từ internet).

Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 7/7 (giờ địa phương), khu Tây Tú thành phố An Thuận tỉnh Quý Châu xảy ra một vụ tai nạn xe nghiêm trọng, một chiếc xe buýt cỡ lớn đang chở các thí sinh đi chậm rãi tiến về phía trước, nhưng đột nhiên lại chuyển hướng đâm hỏng hàng rào bên đường rồi lao xuống hồ Hồng Sơn.

Sau đó, tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin, khoảng 3 giờ chiều ngày 7/7, nhóm cứu viện tại hiện trường hồ Hồng Sơn đã vớt chiếc xe lên, đến 5:30 chiều, tổng cộng đã đưa ra khỏi xe 36 người, trong đó 21 người tử vong, 15 người bị thương, những người bị thương đều đã được chuyển tới bệnh viện; 36 người này có 4 học sinh, trong đó 3 người đang được điều trị, 1 người không còn dấu hiệu sự sống.

Trong thông báo của cơ quan chức năng có nhắc đến, xe buýt xuất phát từ nhà ga An Thuận, điểm đến là bến xe khách Trạm Đông. Trên đường, xe buýt đi qua hồ Hồng Sơn, “trước tiên xe chiếc này đi chậm để tránh xe khác phía sau, rồi đột nhiên rẽ trái tăng nhanh tốc độ đâm qua hàng rào bảo vệ, sau đó lao xuống hồ”. Từ video giám sát có thể thấy, trước khi xe buýt xảy ra chuyện, xe vẫn đang đi chậm và đè lên vạch kẻ đường, nhưng khoảng 40 giây sau thì đột nhiên tăng tốc rẽ trái, xuyên qua đường lao thẳng xuống hồ.

Tờ Tân Kinh báo trích dẫn lời của ông Ngô Kiên, đội trưởng phân đội cứu viện An Thuận tham gia giải cứu xe buýt cho biết, hiện chưa rõ trong xe buýt có bao nhiêu hành khách, nhưng có thể xác định “xe chở đầy khách” trước khi xảy ra sự cố. Ông Ngô Kiên còn cho biết, điểm sâu nhất trong hồ là khoảng 15m. Một thanh niên được cứu cũng nói với ThePaper rằng, khi đó trên xe “có rất nhiều người”.

Ông họ Lý, một người tận mắt chứng kiến tại hiện trường tiết lộ với Epoch Times rằng, khi đó ông dạo chơi ở công viên bên hồ, đột nhiên nhìn thấy rất nhiều người tập trung, sau đó ông nhìn thấy nhân viên cứu viện tại hiện trường vớt lên mấy thi thể, xe buýt cũng được kéo lên, khi đó thấy lái xe vẫn sống.

Ông Chu, chủ một cửa hàng dụng cụ đánh bắt cá bên hồ cũng tiết lộ, xe buýt đã đi qua 3 trường học trước khi lao xuống hồ, “chưa bao giờ nghĩ sẽ xảy ra sự kiện như thế này, rất kinh ngạc, bởi vì hồ có lối đi, lại có rào chắn bằng cột đá, mấy chục năm qua ở đây chưa từng nghe qua có xe lao xuống hồ … Dù sao thì sự kiện này cũng vô cùng kỳ lạ.”

Sự kiện “xe buýt lao xuống hồ ở Quý Châu” cũng trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu. (Ảnh chụp màn hình Weibo).

Đến 8:45 tối ngày 7/7, sự kiện “xe buýt lao xuống hồ ở Quý Châu” đã trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu, thảo luận “An Thuận tỉnh Quý Châu – Một xe buýt chở học sinh lao xuống hồ” cũng thu hút 83.000 người theo dõi, 142.000 lượt người thảo luận.

Không ít cư dân mạng cho biết: “Rõ ràng thi đại học xong thì có thể đón tương lai sáng sủa, nhưng lại vì ngồi lên một xe buýt mà dẫn đến mất mạng.” “Trưa nay sau khi xem xong tin tức này, da đầu tôi như bị tê.”; “Quá thê thảm, (con nhỏ) nuôi lớn đến ngần này rồi, mà lại xảy ra chuyện.”; “Quá đau lòng, hy vọng có thể bình an.”

Huệ Anh

Xem thêm:

Leave a Reply