Trung Quốc Đại Lục gần đây liên tiếp xảy ra vụ án tùy tiện giết người, làm bị thương người khác. Ngày 5/6, thành phố náo nhiệt ở tỉnh An Huy lại tiếp tục xảy ra vụ chém người trên phố khiến 5 người tử vong, 15 người bị thương. 

Ngày 5/6, thành phố náo nhiệt của tỉnh An Huy xảy ra vụ chém người trên phố, vụ việc khiến 5 người tử vong, 15 người bị thương. (Ảnh từ internet).

Theo thông báo của cảnh sát thành phố An Khánh tỉnh An Huy, vụ việc xảy ra lúc 4:27 chiều ngày 5/6, một người đàn ông cầm dao chém người trên phố đi bộ ở quận Nghênh Giang thành phố An Khánh, khiến 5 người tử vong, 15 người bị thương. Kẻ hành hung đã bị cảnh sát bắt giữ, sự việc vẫn trong quá trình làm rõ.

Thông báo của cảnh sát chỉ có 2 đoạn, và không miêu tả chi tiết xảy ra vụ án cũng như động cơ của kẻ hành hung. Tuy nhiên, không ít nhân chứng thông qua truyền thông và mạng xã hội tiết lộ về tình hình tại hiện trường.

Theo truyền thông Đại Lục đưa tin, địa điểm xảy ra vụ việc là khu phố nhộn nhịp nhất ở địa phương. Khi xảy ra vụ việc, có rất nhiều người đang dạo phố, một người đàn ông đột nhiên ở trên phố vừa chạy vừa cầm dao dài khoảng 30cm khua và đâm chém loạn xạ; nhân chứng mô tả, khi đó trên phố không có cảnh sát, người đàn ông hành hung cũng không nhắm mục tiêu cố định nào, “thấy người là đâm”, “vừa chém vừa cười”, chạy vài trăm mét nhưng không có ai ngăn cản; đa số người đi né chạy không kịp bị trúng dao liên tiếp ngã xuống. Trong số người tử thương có công nhân vệ sinh môi trường và người giao hàng.

Cũng có không ít cư dân mạng cho biết, kẻ hành hung không phải một người mà là “nhóm tội phạm”, trong đó có 2 kẻ gây án đã chạy trốn theo 2 hướng khác nhau, có một người bị bắt. Chủ một cửa hàng ở đường Nhân dân đông lộ thành phố An Khánh cũng tiết lộ với truyền thông ngoài Trung Quốc về thông tin tương tự, “có 3 người hành hung chém người, bắt được 2 người, còn 1 người chạy trốn được, đến hiện tại vẫn chưa bắt được. Cả 3 đều là nam giới, độ tuổi khoảng 30 – 40 tuổi.”

Trên mạng lan truyền nhiều ảnh hiện trường cho thấy, tại hiện trường xảy ra vụ việc có nhiều người bị đâm nằm xuống đất, trên người đầy máu và đang chờ cấp cứu. Hiện trường có một người đàn ông đeo vải trắng trên đầu, bị nhiều cảnh sát khống chế đè xuống đất, sau đó bị đưa lên xe cảnh sát. Trên phố kín người đứng vây quanh.

Liên tiếp nhiều ngày qua, Trung Quốc xuất hiện nhiều sự kiện giết người, gây thương tích.

Trước đó một tuần, ngày 29/5, ở trung tâm thành phố Nam Kinh xảy ra vụ thảm án, một người đàn ông lái xe chèn lên người vợ cũ, đâm vào một người đàn ông đi cùng vợ cũ, và một người đi đường. Kẻ hành hung sau đó xuống xe đâm bị thương nhiều người, còn lái xe ngược chiều trong khu vực thành phố dẫn đến va chạm nhiều xe ô tô khác.

Ngày 28/5, ở huyện Sâm Châu tỉnh Hồ Nam có 5 học sinh tiểu học đang đi trên trường thì bị một người đàn ông cầm dao chém bị thương. Ngày 25/5, một người 66 tuổi đã nghỉ hưu ở tỉnh Hà Nam dùng gậy đánh học sinh, khiến cho 12 học sinh và 2 người dân bị thương.

Ngày 22/5, thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh có một người họ Lưu, do đầu tư thất bại và mất lòng tin vào cuộc sống, nên đã lái xe với tốc độ cao đâm vào người đi bộ đang đi trên vạch kẻ qua đường khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.

Đoan Mộc San, Vision Times

Xem thêm: