Tối ngày 12/2, một chiếc xe buýt đã phát nổ tại thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, khiến một người tử vong, 2 người bị thương nặng và 40 người bị thương nhẹ.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh cắt từ video).

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy, một chiếc xe buýt đang di chuyển bất ngờ phát nổ làm lật mui và bốc cháy trong tích tắc.

Có cư dân mạng nói: “Là trả thù xã hội thôi. Đất nước này bị đàn áp quá nhiều, sau này sẽ còn nhiều hơn nữa.”

Theo thông báo trên Weibo lúc 17:55 ngày 12/2 của Công an Thẩm Dương, chiếc xe buýt số 232 chạy đến ngã tư đường Hoàng Hà Nam và Ninh Sơn thì bị nổ, đã làm 1 người chết, 2 người bị thương nặng và 40 người bị thương nhẹ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Một nhân chứng cho biết vào khoảng 17:50 tại đường Hoàng Hà, quận Hoàng Quan, thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh, có một chiếc xe buýt bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn làm kinh động mọi người trên khu vực rộng xung quanh.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy, một chiếc xe buýt đang di chuyển bất ngờ phát nổ kèm theo tiếng động lớn. Một nam hành khách xuống xe trong cảnh bê bết máu và ngồi vật vã bên lề đường. Người chụp hình lại cho biết “tình cảnh khiến tôi cảm thấy sốc”…

Sau đó là những âm thanh từ tiếng xe cứu hỏa và xe cứu thương càng khiến không khí xung quanh đầy căng thẳng. Một nhân chứng khác nói: “Chiếc xe phát nổ chở đầy người, xe cấp cứu đã chở đi rất nhiều người”.

Tính đến 17:00 ngày 14/2 vẫn chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ nổ xe buýt tại Thẩm Dương và con số thương vong. Nhưng thông tin từ cộng đồng mạng Trung Quốc cho biết, vụ nổ do một kẻ cố tình thực hiện và người thiệt mạng chính là hung thủ gây án. Hung thủ dùng bom tự chế để trả thù xã hội. Cũng có nguồn tin cho biết, kẻ gây án là một người từ Phụ Tân tỉnh Liêu Ninh đi kêu oan nhưng đã thất bại, người này kích hoạt gói thuốc nổ tự tạo.

Sau vụ việc, công ty vận tải hành khách Thẩm Dương đã ra thông báo đề nghị nâng cao tinh thần trách nhiệm chống khủng bố.

Lý Mộc Tử, Vision Times

Xem thêm: