Từ năm 1956, ông Tưởng Giới Thạch đã nói “Chủ nghĩa Cộng sản Trung Quốc là vấn đề trọng tâm của tai họa tại châu Á”.

Tưởng Giới Thạch

Khôi phục hòa bình ở châu Á trước tiên cần phải cắt đứt gốc rễ cộng phỉ Đại Lục trước

Nội dung từ cuốn: Đàm Thoại – Cuốn 39
Đàm Thoại \ Năm thứ 45 Trung Hoa Dân Quốc
Ngày 27 tháng 10 năm thứ 45 Trung Hoa Dân Quốc (năm 1956), trả lời câu hỏi của tác gia Mỹ Jia Weide.

Phóng viên hỏi: Ngài cho rằng nếu một khi Cộng phỉ vào Liên Hợp Quốc, hậu quả đối với Đông Nam Á như thế nào?

Trả lời: Cộng phỉ nếu vào Liên Hợp Quốc, đối với tự do sẽ là một tổn hại to lớn, Liên Hợp Quốc là một cơ quan duy hộ hòa bình và chính nghĩa trên quốc tế, địa vị đạo đức và chính nghĩa của Liên Hợp Quốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc không phải là quán trà, cũng không phải là một hội nghị tranh luận cấp cao, trong hiến chương có quy định rõ ràng đối với tư cách của thành viên, ngụy chính quyền cướp bóc Bắc Bình (Bắc Kinh) đối nội thì thi hành chuyên chế bạo ngược, đối ngoại thì liên tiếp xâm lược, hành vi của nó thực tế là trái ngược với nguyên tắc cơ bản trong hiến chương. Cho phép bè lũ cướp bóc Cộng phỉ vào Liên Hiệp Quốc, bằng như tập thể biểu thị chấp nhận hành vi xâm lược của họ, cuối cùng còn khen thưởng kẻ xâm lược. 

Sự trỗi dậy của Cộng phỉ, thực tế là căn nguyên của tai họa tại Trung Á trong nhiều năm qua, muốn khôi phục sự hòa bình châu Á, phương pháp duy nhất là tiêu diệt triệt để Chủ nghĩa Cộng sản tại Trung Quốc Đại Lục, còn cho phép Cộng phỉ gia nhập Liên Hiệp Quốc, sẽ khiến cho đại đa số các quốc gia châu Á mong muốn giữ tự do, ngoài việc lao vào trong bức màn sắt và bị nô dịch, thì không còn cách nào khác. 

Phóng viên hỏi: Trong nước Mỹ hiện giờ có người chủ trương nới lỏng hạn chế thương mại với Cộng phỉ, ngài có thể cho ý kiến về vấn đề này không?

Trả lời: Nếu Mỹ nới lỏng hạn chế thương mại hiện hành với Cộng phỉ, không khác gì cầm đao sắc thọ địch, dù cho sau khi nới lỏng thương mại và chỉ hạn chế đối với vật tư phi chiến lược, nhưng lại là cung ứng cho nhu cầu kinh tế của Cộng phỉ, từ đó trợ giúp cho Cộng phỉ mở rộng chức năng chiến tranh; đây cũng là điều không thông minh, hơn nữa sự phân tách giữa vật tư chiến lược và vật tư phi chiến lược cũng không phải là vĩnh viễn bất biến. Một vật phẩm thương mại phi chiến lược xảy ra chiến lược giá cả. Năm 1941, quân chinh phạt Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng, nhiên liệu mà máy bay của quân Nhật dùng là xăng của Mỹ, bom mà họ ném xuống cũng là được chế tạo thành từ sắt vụn của Mỹ, sự thực lịch sử này chúng ta không dễ mà quên được.

Phóng viên hỏi: Giả thiết Cộng phỉ được vào Liên Hiệp Quốc, thì chính phủ Trung Hoa Dân Quốc liệu có chấp nhận quan niệm “hai Trung Quốc” hay không, tiếp tục ở lại trong Liên Hiệp Quốc?

Trả lời: Không. Nếu Liên Hiệp Quốc vi phạm chính nghĩa quốc tế, đến lúc đó, sẽ không còn là tổ chức quốc tế mà chúng ta tôn trọng nữa, Liên Hiệp Quốc nếu cho phép Cộng phỉ gia nhập, nước tôi sẽ rút lại sự ủng hộ đối với Liên Hiệp Quốc.

Phóng viên hỏi: New York Times gần đây liên tiếp đăng tải nhiều bài, trong đó ám thị Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc thực tế đã từ bỏ ý nguyện thu hồi lại Đại Lục. Ngài có thể bình luận về việc này?

Trả lời: Tôi chưa từng nghe đến New York Times đưa tin về vấn đề này, dù là thế nào, khôi phục lại tự do cho đồng bào của tôi, là chức trách thiêng liêng của chúng tôi, còn đồng bào Đại Lục vì để có lại được tự do mà phản kháng chính quyền bạo lực Cộng phỉ, đây cũng là quyền lợi mà họ được trao cho. Chúng tôi đang dốc sức kiến thiết Đài Loan, khiến Đài Loan trở thành vùng đất tự do phồn vinh, đồng thời làm căn cứ để liên kết phối hợp với nhân dân trong ngoài nước và cả đồng bào trong bức màn sắt của Cộng phỉ để cùng phản công Đại Lục. Lương tri của chúng tôi quyết không cho phép chúng tôi quên đồng bào Đại Lục đang chịu khổ nạn, không quên nguyện vọng khôi phục lại cuộc sống tự do. 

Phóng viên hỏi: Gần đây có nhiều nhân sĩ đến thăm khu vực Cộng phỉ chiếm giữ và trở về báo cáo, người dân Đại Lục rất hài lòng với sự thống trị của Cộng phỉ, ngài cho rằng cách nói này có đáng tin hay không? Ngài cho rằng liệu có dấu hiệu nào đủ để cho thấy người Đại Lục vẫn chào đón quân Quốc dân đảng phản công?

Trả lời: Khoa trương người dân Đại Lục hài lòng với sự thống trị của Cộng phỉ là chuyện dễ dàng, nhưng có nhiều sự thực, tuyệt đối không dễ dàng xóa bỏ được. “Bộ trưởng Công an” Cộng phỉ La Thụy Khanh gần đây tiết lộ với “Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc”, 6 năm qua, tại Đại Lục xảy ra 5.509.300 vụ “phản cách mạng”. Đội du kích chống Cộng tại Đại Lục vẫn hoạt động sôi nổi, còn trong các làng quê và thành phố, hoạt động của chí sĩ chống Cộng gần đây thậm chí còn nhiều hơn cả nửa năm qua. 

Mấy tháng gần đây, hàng vạn người dân đào thoát khỏi Đại Lục đến Hồng Kông, trong đó không ít người là mạo hiểm sinh mạng mà hướng về tự do. Tuần trước có một thiếu phụ do không muốn bị quân Cộng phỉ chiêu mộ, nên đã nhảy xuống nước thoát thân tại huyện Trung Sơn tỉnh Quảng Đông, vượt qua mưa bom gió đạn của Cộng phỉ đi đến Ma Cao, đây đều là những minh chứng rõ ràng.

Lại nữa, gần một tháng nay, người thế giới với tâm tình kính phục, chú ý đến phong trào chống bạo lực, chống Cộng một cách anh dũng của nhân dân Tây Tạng. 

Sự đau khổ trong cuộc sống của người dân Đại Lục, không cần đợi tận mắt chứng kiến mới hiểu. Trên thực tế, người dân Đại Lục hiện đang dưới bạo lực áp bức nghiêm trọng của Cộng phỉ, khi gặp người bên ngoài thăm hỏi, ngoài biểu thị hài lòng ra, thì sao dám có câu trả lời khác. 

Phóng viên hỏi: Tờ The Saturday Evening Post gần đây đưa tin cho biết, quan hệ Trung – Nhật ngày càng xấu đi, đến nay đã đến mức độ khiến người ta lo lắng, ngài có bình luận gì về vấn đề này?

Trả lời: Tôi chưa từng đọc bài báo này. Còn về phần câu hỏi nói về mối quan hệ Trung – Nhật ngày càng xấu đi và hiện đến mức độ khiến người ta lo lắng là điều rất không chính xác. Nhật Bản cũng như tất cả các quốc gia khác, cũng có khó khăn trong nội bộ của họ, gọi là người không may mắn, quy định trong hiến pháp của Nhật Bản còn cần khoan dung và bảo vệ Đảng Cộng sản trong nước họ. 

Phóng viên hỏi: Được biết Cộng phỉ tại khu vực Đông Nam Á đang giành lấy sức mạnh ủng hộ, đang triển khai thế tiến công quy mô lớn với mặt mày vui vẻ. Sách lược của Cộng phỉ liệu có sự thay đổi rõ ràng so với trước đó? Cộng phỉ liệu có phải đang tuân theo đường lối gọi là mềm hóa của Nga? 

Trả lời: Cộng phỉ đúng là gần đây đã đeo lên mặt nạ cười. Việc này không ngoài mục đích cho thấy họ dùng thế tấn công vẻ mặt vui vẻ, có hiệu quả hơn so với xâm lược quân sự. Trên thực tế, thế tấn công với mặt mày vui vẻ và việc sử dụng vũ lực của họ, cũng đều là một loại phương thức xâm lược. 

Cộng phỉ sẽ tiếp tục dùng lời nói ngon ngọt, khiến cho người thế giới rơi vào cảm giác an toàn giả, sau đó dùng đòn tấn công cuối cùng của họ để đạt được mục đích chinh phục thế giới. Chỉ nói hiện tại, cũng khó có thể gọi là Cộng phỉ đã hoàn toàn từ bỏ sử dụng vũ lực. Cộng phỉ gần đây phái quân tiến công xâm lược khu vực biên giới Myanmar, cho thấy chỉ cần [Cộng phỉ] không lường được sự chống lại mạnh mẽ thì họ có thể phát động xâm lược vũ trang bất cứ lúc nào. 

Phóng viên hỏi: Thanh niên Hoa kiều ở nước ngoài, có rất nhiều đến Đại Lục học tập, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc liệu cũng đang có biện pháp thu hút thế hệ học sinh này đến Đài Loan? Nếu như thế, xin hỏi con số sinh viên người Hoa nước ngoài đến Đài Loan có tăng rõ rệt hay không?

Trả lời: Số sinh viên nước ngoài đến Đại Lục học tập, gần đây giảm mạnh, còn số người đến Đài Loan đang ngày càng gia tăng, Chính phủ nước tôi (Trung Hoa Dân Quốc) đang cố hết sức tạo mọi sự tiện lợi, miễn giảm học phí cung cấp ký túc xá miễn phí cho sinh viên trở lại Đài Loan học tập. Năm ngoái, sinh viên nước ngoài ở Đài Loan chưa đến 1.500 người, hiện tại đã hơn 3.000 người, dự tính năm tới sẽ tăng mạnh lên hơn 5.000 người. 

Phóng viên hỏi: Tất cả các nhân sĩ từng thăm Đài Loan đều khen ngợi phong cảnh Đảo Bảo như tranh vẽ và khả năng thu hút du khách của nó, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc liệu có giảm thiểu các khó khăn của du khách Mỹ khi xin cấp thị thực hay không? Người Mỹ đến Đài Loan du lịch liệu có được chào đón hay không?

Trả lời: Người nước ngoài đến Đài Loan du lịch. Hiện tại cần đơn giản hóa thủ tục thị thực nhập cảnh để tiện lợi cho du khách nước ngoài nhận được thị thực tại lãnh sự quán của chúng ta ở nước ngoài. Hiện giờ khó khăn ở chỗ thiếu cơ sở khách sạn hiện đại hóa để đón tiếp du khách, về vấn đề này, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc đang tích cực nghĩ biện pháp để cải thiện. 

Phóng viên hỏi: Sau khi Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc ở Liên Hiệp Quốc phủ quyết Mông Cổ tham gia vào tổ chức này, đã qua vài tháng, khi vật đổi sao dời, ngài liệu có tin rằng Chính phủ quý quốc đã mất đi sự ủng hộ của quốc tế vì hành động này không?

Trả lời: Tôi không tin rằng một nước sẽ mất đi sự ủng hộ của quốc tế chỉ vì kiên quyết duy trì nguyên tắc đạo đức và chính nghĩa, nếu không trên thế giới ắt sẽ có tồn tại nhiều sai lầm căn bản. Khi nước tôi phủ quyết Mông Cổ tham gia Liên Hiệp Quốc, cũng đắn đo cân nhắc, Liên Hiệp Quốc là tổ chức quyền uy chủ trì nguyên tắc chính nghĩa, chứ không phải là vấn đề được mất của cá nhân tôi. Bản thân tôi được sự thúc đẩy của lương tri, ủng hộ nguyên tắc và mục đích của hiến chương Liên Hiệp Quốc, nên mới quyết định phản đối Mông Cổ. 

Ngày 19/11 cùng năm, trong Quyển 39 – Đàm Thoại, nhận lời mời phát biểu của United Press International, ông cũng nhắc đến vấn đề tương tự. 

Chủ nghĩa Cộng sản Trung Quốc là vấn đề chủ yếu của họa loạn ở châu Á

Trong 10 năm qua, thắng lợi lớn nhất của Chủ nghĩa Cộng sản Quốc tế đó là sự cướp đoạt Đại Lục của bè lũ Cộng phỉ, do sau thắng lợi này của Cộng phỉ đã tạo thành mối đe dọa đến các quốc gia tự do Âu Á và xảy ra các loại xâm lược khác…

Bản thân tôi cho rằng đầu tiên cần coi Chủ nghĩa Cộng sản Quốc tế là một vấn đề mang tính thế giới, và coi Chủ nghĩa Cộng sản Trung Quốc là vấn đề chính của tai họa ở châu Á, cũng tức là bước đầu tiên giải quyết tai họa của Cộng sản trên thế giới. Các quốc gia tự do nếu không thể lĩnh ngộ tính chất chân thực của mối đe dọa do Chủ nghĩa Cộng sản Quốc tế gây ra đối với an ninh quốc gia và phương thức sinh hoạt, từ đó có hành động nhất trí, thì quốc gia tự do ắt sẽ từng bước mất đi địa vị độc lập tự chủ của mình. 

Thứ hai, thế giới tự do cần tránh khuyến khích hơn nữa sự phát triển của chủ nghĩa trung lập ở các nước phi cộng sản, sự thực cũng đã chứng minh viện trợ quân sự, kinh tế cho những quốc gia này, không khiến cho lực lượng chính trị thân Cộng này chuyển hướng trung lập, ngược lại còn giúp cho họ phát triển hơn.

Thứ ba, thế giới tự do cần tăng cường chính sách cơ bản để giải cứu nhân dân sau bức màn sắt của Cộng phỉ, cần thường xuyên khuyến khích nhân dân sau bức màn sắt cố gắng chiến đấu vì tự do chính trị và tự do nhân thân của chính mình.

Cuối cùng, chúng ta cần phải nhận thức rõ Trung Quốc là hạt nhân của châu Á, cũng cần nhận thức rõ trừ phi chúng ta loại bỏ bè lũ Cộng phỉ tại Trung Quốc Đại Lục, nếu không thế giới sẽ không có hòa bình lâu dài. Chính phủ Trung Quốc chúng ta (Trung Hoa Dân Quốc) tuyệt đối không thể đem trách nhiệm giúp đồng bào Đại Lục sớm thoát khỏi sự thống trị bạo lực của Cộng phỉ, đẩy cho đồng bào Đại Lục. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, không đạt được mục đích thì tuyệt đối sẽ không dừng lại, và mong tất cả các quốc gia yêu mến tự do có thể dành cho chúng tôi sự đồng tình và ủng hộ.

Tưởng Giới Thạch

Xem thêm:

Leave a Reply