Văn phòng Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gần đây đã gửi xuống các địa phương một văn kiện cơ mật mới, cho biết có thể dần dần “giải thoát” những đối đãi bất công mà người tu Pháp Luân Công và người thân đã và đang phải gánh chịu. Tuy nhiên, tiền đề của việc “giải thoát” này lại yêu cầu họ phải từ bỏ tín ngưỡng của mình.

Văn phòng Trung ương ĐCSTQ vừa ban hành một văn kiện cơ mật mới. Qua đó cho thấy việc bức hại Pháp Luân Công khó có thể được tiếp tục.
Văn phòng Trung ương ĐCSTQ vừa ban hành một văn kiện cơ mật mới. Qua đó cho thấy việc bức hại Pháp Luân Công khó có thể được tiếp tục.

Theo Minh Huệ (trang web của Pháp Luân Công) đưa tin ngày 30/8, chính quyền Trung Quốc đã mở hội nghị Ban Chính pháp tại một thành phố, yêu cầu chủ quản các đơn vị có người tu Pháp Luân Công đến tham dự. Tại hội nghị, một văn kiện cơ mật mới được truyền đạt như sau: Từ tháng 7/1999 đến nay, việc đàn áp người tu Pháp Luân Công đã kéo dài được 17 năm. Trong 17 năm này, những người tu cũng như con cái và người thân của họ đã phải gánh chịu nhiều đối đãi bất công, ví dụ như con cái không được phép tham gia quân đội, không được nhận chức vụ, ảnh hưởng đến việc lên lớp v.v… Về phương diện này, từ nay trở đi có thể dần dần được “giải thoát”.

Một người tham dự hội nghị cho biết, Ban Chính pháp cũng không biết cụ thể phải làm cách nào để triển khai công tác theo văn kiện nên chỉ tường thuật lại thông báo như trên.

Minh Huệ bình luận: Việc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ đã trở thành việc cưỡi hổ khó xuống, tiếp tục bức hại nữa cũng không xong, mà quay lại sửa sai thì chẳng khác gì tự tát vào mặt mình, vì vậy đã viện đến lý do gọi là “giải thoát”. Tuy vậy, cái “giải thoát” này lại lòi đuôi bắt người ta phải “chuyển hóa” đức tin của họ, nếu không khó có thể được nhận “giải thoát” này.

Nhà bình luận chính trị Trung Quốc Hạ Tiểu Cường nhận xét, văn kiện cho thấy chính quyền hiện tại của Trung Quốc không có cùng thái độ với cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân (người phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công) trong vấn đề này. Văn kiện đã xác nhận những người tu Pháp Luân Công và con cái cũng như người thân của họ phải chịu “đối đãi bất công”, chính là thừa nhận ĐCSTQ “đã làm sai”, phủ nhận chính sách do ông Giang Trạch Dân đề ra phải ““bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể” để bức hại Pháp Luân Công.

Ông Hạ Tiểu Cường nói thêm, trong lịch sử, việc dùng bạo lực để đàn áp tín ngưỡng chưa bao giờ thành công, kết quả thường là sự đổ vỡ của thế lực tiến hành đàn áp. Lịch sử của Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo đã thể hiện điều này. Vì vậy, cuộc đàn áp của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công cũng không ngoại lệ. Sau 17 năm đàn áp, những người tu Pháp Luân Công lại càng quyết tâm hơn trên con đường tu luyện của họ, còn cuộc đàn áp của ĐCSTQ thì đang tan rã và phải đối mặt với kết cục đáng xấu hổ.

Minh Huệ bình luận, hiện giờ tập đoàn ông Giang Trạch Dân đang trong cơn hấp hối trước khi  đổ vỡ toàn diện. Vì việc bức hại Pháp Luân Công khó có thể tiếp tục, nên văn kiện cơ mật này là một hành động thăm dò. Về mặt bản chất, nó là ý đồ gỡ bỏ bớt áp lực tự thân cho ĐCSTQ.

Người cung cấp nguồn tin cho biết, văn kiện cơ mật mới này đã được yêu cầu gửi xuống các cấp thành phố, địa phương, phòng ban với yêu cầu truyền đạt xuống đến mức thôn, xã.

Tự Minh

Xem thêm:

Leave a Reply