Mới đây, một đoạn video bình luận quân sự Trung Quốc đe dọa dùng vũ khí hạt nhân hủy diệt Nhật Bản lan truyền nóng trên mạng, trong video này nói rằng “Nếu Nhật Bản cả gan ngăn chặn Trung Quốc (ĐCSTQ) ‘giải phóng’ Đài Loan, thì sẽ khai chiến với Nhật Bản, trận chiến đầu tiên sẽ dùng bom hạt nhân, liên tiếp dùng bom hạt nhân cho đến khi Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện lần thứ 2”. Video này đã khiến cư dân mạng chú ý và bàn luận sôi nổi. Có cư dân mạng cho biết: “Đây không phải là vấn đề lùi xe nữa, đây là muốn đạp mạnh chân ga để tiến đến vực thẳm”. 

Ngày 12/7, tài khoản Twitter chính thức của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đã đăng một đoạn video, đồng thời kèm theo bài đăng nói rằng “Kênh quân sự Thao lược Lục quân trên mạng Đại Lục vừa mới thành lập được nửa năm, đề xuất dùng hạt nhân tấn công và ngăn chặn Nhật Bản điều động binh lính giúp bảo vệ Đài Loan.” 

Trong video có nói, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) “giải phóng” Đài Loan, nếu Nhật Bản cả gan dùng vũ lực can dự, ngay cả khi chỉ điều động lực lượng tác chiến là một binh một tốt, một chiến cơ hay một tàu chiến, ĐCSTQ không phải là đáp trả ngang hàng, mà sẽ là khai chiến toàn diện với Nhật Bản. Trận đầu tiên sẽ dùng bom hạt nhân, liên tục dùng bom hạt nhân, cho đến khi Nhật Bản tuyên bố đầu hàng vô điều kiện lần thứ hai. Điều mà ĐCSTQ tấn công là sức chịu đựng chiến tranh của Nhật Bản, chỉ cần Nhật Bản nhận thức được cái giá của không chịu đựng được chiến tranh, thì sẽ “không dám tùy tiện xuất binh đến eo biển Đài Loan”. 

Video nói rằng, năm 1964, khi quả bom nguyên tử đầu tiên của ĐCSTQ nổ thành công, ĐCSTQ đã cam kết với thế giới không sử dụng bom nguyên tử đối với quốc gia phi hạt nhân, không sử dụng bom nguyên tử trước. Mặc dù đã qua gần 60 năm, mức độ chấn nhiếp của vũ khí hạt nhân của ĐCSTQ cũng chịu một số ảnh hưởng, nhưng quyết sách này vẫn là “thành công”, đảm bảo được sự “kiến thiết hòa bình” của Trung Quốc. Do hình thế quốc tế hiện nay có biến đổi to lớn, Trung Quốc đang trong sự biến đổi to lớn trăm năm chưa từng có, do đó mọi chính lược, chiến lược và sách lược đều phải có sự điều chỉnh và thay đổi trong cục diện biến đổi to lớn. 

Video tiếp tục nói, để đảm bảo “Trung Quốc trỗi dậy một cách hòa bình”, có sự cần thiết đưa ra điều chỉnh đối với chính sách hạt nhân, còn đưa ra cái gọi là “thuyết ngoại trừ Nhật Bản”, nói rằng Nhật Bản từ thời cận đại đến nay, nhiều lần chủ động làm tổn thương nhân dân Trung Quốc, v.v. Còn nói nếu Nhật Bản khai chiến lần thứ 3 với Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tính cả nợ cũ lẫn nợ mới. Video còn châm chọc Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới “nếm mùi” bom nguyên tử, chính phủ và người dân đều có ký ức sâu sắc về bom nguyên tử, đối với nước sử dụng bom nguyên tử như Mỹ thì lại “ngoan ngoãn tuân theo”. Trong video còn nói một cách ngông cuồng rằng chính vì Nhật Bản từng có “cảm thụ độc đáo đặc biệt này”, cho nên sự đe dọa bom nguyên tử của ĐCSTQ đối với Nhật Bản sẽ “sự bán công bội”. 

Phần cuối video còn đưa ra cảnh báo, ĐCSTQ đặt Nhật Bản ra ngoài cam kết với thế giới về việc không sử dụng và không sử dụng trước vũ khí hạt nhân, [Nhật Bản] là một “ngoại lệ”. Đồng thời dùng đó để làm “cảnh báo nghiêm nghị” Nhật Bản và tuyên bố với thế giới, một khi Nhật Bản can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, bao gồm việc “thống nhất” Đài Loan, thì ắt sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân và liên tiếp sử dụng vũ khí hạt nhân đối với Nhật Bản, cho đến khi Nhật Bản đầu hàng. Trong khoảng thời gian này sẽ không có đàm phán hòa bình, đến lúc đó [ĐCSTQ] sẽ thu hồi lại Đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Senkaku) và Quần đảo Ryukyu.

Video nói trên đã thu hút được lượng lớn người dùng Twitter chia sẻ và bàn tán.

Có cư dân mạng hỏi, quan điểm của kênh Thao lược Lục quân này có đại biểu cho cách nhìn nhận của chính quyền ĐCSTQ hay không?

Sau đó có nhiều cư dân mạng hồi đáp, quan điểm mà ĐCSTQ không đồng ý thì sẽ không được phát sóng, cho nên có thể thấy ít nhất đây là quan điểm mà ĐCSTQ không phản đối. Nhưng từ đây cũng có thể thấy, ĐCSTQ đúng là đã điên cuồng đến mức độ này, chính là một ác ma điên rồ. “Văn minh nhân loại đã đi đến thế kỷ 21, giá trị nhân quyền đã được đại đa số quốc gia trên thế giới và người dân đồng tình, phàm là sử dụng thủ đoạn chiến tranh, đặc biệt là sử dụng vũ khí sát thương quy mô lớn, dù là với mục đích gì thì đều là tội ác và chống lại loài người.”

Cư dân mạng châm biếm: “Dám nói và dám làm cách nhau cả 18 nghìn đặm đấy, cứ để họ bốc phét đi”;

“Tâng bốc không màng hậu quả, càng cho thấy sự sợ hãi và lúng túng trong sâu thẳm nội tâm của họ (ĐCSTQ)”;

Còn có cư dân mạng cho biết, rất cần thiết để cho người Nhật Bản xem được video này. 

Tra lại trên mạng có thể thấy, video nói trên được đăng trên kênh “Thao lược Lục quân” trên nền tảng Xigua Video ở Trung Quốc Đại Lục ngày 11/7/2021. Đến hiện tại video này có hơn 2,33 triệu lượt xem, bình luận bên dưới video phần lớn là ngôn luận phụ họa của các ‘tiểu phấn hồng’ (những thanh niên yêu ĐCSTQ mù quáng).

Văn Lệ, Vision Times

Xem thêm: