Nhà công nghiệp Viên Cung Di của Hồng Kông chỉ ra Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang triển khai cuộc chiến không giới hạn chống lại thế giới, trong suốt vài thập niên qua đã liên tục chiếm được lợi thế, thâm nhập và thao túng các công ty toàn cầu, giúp lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình hiện tại có đủ tự tin và không loại trừ khả năng bất ngờ tấn công phương Tây. 

Ông Tập Cận Bình (Nguồn: Shutterstock)

Ông phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế của Đại học Nhân dân Trung Quốc là Kim Sán Vinh được biết đến như là “Quốc sư” của ĐCSTQ, biệt danh này đã được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng người Hoa nước ngoài từ tháng 3/2016. Trước đây, ông ta đã đề xuất 4 âm mưu lớn nhằm hạ bệ nước Mỹ và có vẻ như chúng đã từng bước được hiện thực hóa. Nhà công nghiệp Hồng Kông Viên Cung Di cho biết cuộc chiến không giới hạn của ĐCSTQ chống lại thế giới đã thắng 4 trận liên tiếp, cùng với 30 năm qua thâm nhập và thao túng các công ty toàn cầu đã giúp lãnh đạo hiện tại Tập Cận Bình tự tin và sẽ không loại trừ thúc đẩy các cuộc tấn công bất ngờ vào phương Tây.

Bốn âm mưu của Kim Sán Vinh để hạ bệ Mỹ

Bốn âm mưu lớn mà “Quốc sư” Kim Sán Vinh của ĐCSTQ đề xuất vào năm 2016 nhằm hạ bệ nước Mỹ:

  • Thứ nhất là “thao túng bầu cử Mỹ” và cho phép các quỹ của Trung Quốc đầu tư vào các khu dân biểu của Hạ viện, từ đó ảnh hưởng đến thái độ của họ với Trung Quốc;
  • Thứ hai là kiểm soát thị trường Mỹ;
  • Thứ ba là “bồi dưỡng kẻ thù của Mỹ”. Kim Sán Vinh tin rằng ĐCSTQ phải đảm bảo rằng Mỹ có 4 loại kẻ thù và kiến nghị chính quyền gây dựng “chủ nghĩa khủng bố” khiến chính quyền Mỹ phải tập trung ứng phó;
  • Thứ tư là gieo rắc “các vấn đề quốc tế” cho Mỹ, buộc Mỹ phải can thiệp để duy trì sự ổn định toàn cầu, điều này có thể làm cạn kiệt nguồn lực của Mỹ và chuyển hướng sự chú ý khỏi ĐCSTQ. Nói tóm lại những âm mưu nhằm làm phân tán nguồn lực của Mỹ, qua đó ĐCSTQ có thể thoải mái phá hoại nhân quyền, đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ, thâm nhập chi phối toàn cầu mà giảm thiểu phải lo lắng bị Mỹ kiềm chế.

ĐCSTQ liên tục giành được ưu thế giúp Tập Cận Bình tràn đầy tự tin

Ông Viên Cung Di cho rằng hiện nay, giới chức ĐCSTQ tin rằng cuộc chiến với Mỹ mà họ triển khai đã “thắng mọi lĩnh vực”:

  • Thứ nhất, virus Vũ Hán đã gây tổn thất nặng nề cho Mỹ;
  • Thứ hai, ĐCSTQ bí mật thao túng cuộc bầu cử và loại bỏ ông Trump khỏi vị trí quyền lực;
  • Thứ ba, thực hiện luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông để chính thức bước vào kỷ nguyên “một nước, một chế độ”;
  • Thứ tư, quân đội Miến Điện do ĐCSTQ kiểm soát đã phát động đảo chính giết hại nhiều người, nhưng cả thế giới đã không dám xuất quân.

ĐCSTQ đã từng bước thúc đẩy những điều đó thành công khiến lãnh đạo hiện tại Tập Cận Bình cảm thấy rất tự tin, vì vậy ông ta mới dám để lộ bước tiếp theo xâm lược Đài Loan. Ông Viên Cung Di phân tích rằng thủ đoạn thường được ĐCSTQ áp dụng là tạo ra căng thẳng để buộc bên kia thương lượng. Do đó, lần này ĐCSTQ sẽ không chỉ tấn công Đài Loan mà còn có thể cùng lúc tấn công vào 5 khu vực: Triều Tiên, Biển Hoa Đông, eo biển Đài Loan, Biển Đông và Malacca, tiếp theo là Iran. Chờ khi hàng chục nước phương Tây không có cách nào đạt được thỏa thuận (để chống lại chiến tranh) thì buộc phải đàm phán với ĐCSTQ, còn ĐCSTQ thường thoải mái với các cuộc đàm phán vì thường được lợi thế khi đàm phán.

Đàm phán là trò lừa đảo vì ĐCSTQ sẽ không thực hiện cam kết

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Pompeo rất tỉnh táo trong đấu tranh với ĐCSTQ, ông cho biết không thể chỉ nghe những gì ĐCSTQ nói mà còn phải nhìn vào hành động; chớ tin vào lời nói của ĐCSTQ mà phải kiểm nghiệm hành động. Vấn đề Hồng Kông đã chứng minh tất cả điều đó, sau khi đàm phán đạt được mục tiêu thì mọi cam kết đều có thể phá bỏ khi điều kiện chín muồi. Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng “Tuyên bố chung Trung-Anh” và “Luật Cơ bản”… đều đã trở thành giấy vụn, đàm phán chỉ giúp ĐCSTQ có lợi thế vì họ không tuân thủ lời hứa.

Năm 2001, ĐCSTQ đàm phán vào WTO đã hứa vô số điều, nhưng ngày nay sau 20 năm vẫn chưa thực hiện bất cứ cam kết nào. Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng vào năm 2001, với tư cách là cố vấn cho Mỹ trong đàm phán với ĐCSTQ, thời điểm đó ông Chu Dung Cơ đã bị nội bộ lên án là phản bội đất nước vì “thỏa hiệp mọi thứ”, nhưng ông ta đã phản bác rằng “Hiệp ước là thứ chết, còn chúng ta là người sống”, nếu không thích thì không tuân theo!

Doanh nhân Hồng Kông này nhận định lãnh đạo ĐCSTQ Tập Cận Bình là người đã cho thấy rõ “tính Đảng”, còn cựu lãnh đạo Chu Dung Cơ thì che giấu điều đó tương tự ông Đặng Tiểu Bình. Nếu không, tại sao Đặng lại đưa quân của ĐCSTQ đến Hồng Kông? Có nghĩa là sớm muộn gì ĐCSTQ cũng sẽ thu hồi Hồng Kông!

Ông Viên Cung Di (Ảnh: Guan Yongzhen / Epoch Times)

ĐCSTQ sử dụng các quỹ để tác động đến các công ty toàn cầu

Hiện nay, ĐCSTQ đã thâm nhập toàn thế giới, trong đó đáng chú ý là những ‘gã khổng lồ’ công nghệ của Mỹ, Phố Wall, Hollywood, NBA… Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng trong ba thập niên qua, ĐCSTQ đã kiếm được hơn 20.000 tỷ đô la Mỹ ở nước ngoài, nhưng số tiền đó không vào túi người dân, ngoài dùng để nhập khẩu vật tư như dầu khí là nhân danh đầu tư rót vào hơn 2.000 công ty trên thế giới, cái gọi là các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, vì vậy về cơ bản ĐCSTQ kiểm soát các công ty đa quốc gia đó. Ví dụ, Microsoft và Cisco, cổ đông thực sự là ai? Không ai biết, bởi vì phía sau đó đều là công ty đại diện.

Ông Viên nói thêm rằng chính Phố Wall đã giúp ĐCSTQ đầu tư số tiền lớn vào các công ty đa quốc gia này để ĐCSTQ có thể ảnh hưởng đến Mỹ và cộng đồng quốc tế. Ông nhấn mạnh cộng đồng quốc tế thường lên án ĐCSTQ là tà ác, nhưng không thể phủ nhận thực tế ĐCSTQ có “võ thuật cao cường”, cho nên tin rằng họ sẽ chủ động tấn công. Hơn nữa ĐCSTQ vẫn còn nhiều chiêu trò chưa thể hiện ra.

Có rất nhiều thế lực “rửa tiền” trong ĐCSTQ, chẳng hạn như Tiêu Kiến Hoa (Xiao Jianhua) và Ngô Tiểu Huy (Wu Xiaohui). Những người này đã bị bắt vì họ làm việc không tốt và để lộ danh tính, nhưng ĐCSTQ còn rất nhiều những kẻ như vậy núp dưới danh nghĩa công ty, hành động kín kẽ và kín tiếng nên khó bị phát hiện. Ông Viên cho rằng Mã Vân (Jack Ma) bị xử lý vì quá tự cao, vì ĐCSTQ muốn bí mật kiểm soát các công ty nước ngoài, và những người nổi bật trước đây đều thuộc phe Giang (cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân), bây giờ lãnh đạo đương nhiệm Tập Cận Bình muốn sử dụng người của mình nên phe Giang được chuyển thành phe Tập.

Về giới tài phiệt Hồng Kông, ông Viên Cung Di nói: “Ngày nào họ chưa rời Hồng Kông thì sẽ luôn bị ĐCSTQ chèn ép cho họ chuyển tiền từ nước ngoài về Hồng Kông… Vì vậy Tập Cận Bình không lo lắng thiếu tiền. Ngày trước, ĐCSTQ cũng áp dụng cách đó với giới tư bản Thượng Hải, về cơ bản ĐCSTQ là băng cướp, là bọn xã hội đen, chúng làm gì ở Hồng Kông nếu không phải là đến đe dọa tước đoạt? Điều gì là hợp pháp? ĐCSTQ tự cho chúng là Chính phủ! Trong khi chúng là một nhóm tội phạm được kiểm soát bởi 50 đến 500 gia đình lớn nhỏ! 90 triệu Đảng viên là những tên côn đồ của thế giới ngầm đang kiểm soát 1,3 tỷ người Trung Quốc còn lại”; “Cái gọi là chính phủ, ngoại giao, nhân danh tổ quốc, chế Hiến pháp… toàn là ngụy tạo, ĐCSTQ đứng sau kiểm soát dưới danh nghĩa chức vụ ‘Bí thư Đảng’, không nghi ngờ gì đó là băng xã hội đen, nếu không tại sao ĐCSTQ không thể cho người dân tự do bầu cử? Vì nếu người dân có tự do như vậy thì chúng không thể tự tiện cướp bóc tước đoạt được nữa”.

ĐCSTQ sẽ có chiến thắng nhỏ, nhưng cuối cùng sẽ tan rã

Doanh nhân Hồng Kông này dự đoán rằng nếu thủ lĩnh ĐCSTQ Tập Cận Bình tự tin thẳng tay tấn công thì phương Tây sẽ thua ngay từ đầu, nhưng phương Tây luôn nhất quán đi theo chính nghĩa nền đoàn kết lực lượng để chống lại là rất hùng mạnh và cuối cùng sẽ làm cho ĐCSTQ tan rã. Trước mắt, ĐCSTQ có thể sẽ giành chiến thắng bất ngờ, nhưng chiến thắng đó không phải là chiến thắng cuối cùng, vì phương Tây sẽ đoàn kết để đối phó và giành được chiến thắng cuối cùng.

Lý Hoài Quất, Vision Times

Xem thêm: