Reuters đưa tin, 19 người chết và 20 người bị thương ở miền Đông Trung Quốc sau khi một chiếc xe tải đụng phải đám tang lúc nửa đêm về sáng hôm Chủ nhật (8/1), theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc.

Một ca bị thương sau vụ tai nạn đêm về sáng Chủ Nhật (Ảnh: Xinhua)

Vụ việc xảy ra ngay trước 1 giờ sáng giờ địa phương (2 giờ sáng giờ Việt Nam) tại huyện Nam Xương, tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc vào Chủ Nhật. Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết thêm, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đài truyền hình không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng Jimu News, một hãng tin do Chutian Metropolis Daily sở hữu cũng của nhà nước điều hành ở tỉnh Hồ Bắc, cho biết vụ việc xảy ra khi một chiếc xe tải đâm vào một đám tang.

Một người họ Gong tham gia đám tang nói với hãng tin, hơn 60 người lúc đó đang đi bộ dọc theo lề đường đến lò hỏa táng.

Ông kể lại, chiếc xe tải đã bất ngờ đâm vào cuối hàng, xé toạc cả nhóm trước khi đến được xe tang.

Vợ của ông đã thiệt mạng, còn bản thân ông bị thương ở chân. Ông Gong nói rõ rằng trời không có sương mù khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát giao thông quận Nam Xương đã đăng trên tài khoản Weibo chính thức của mình vào khoảng 7 giờ sáng Chủ nhật rằng một số nơi trong khu vực đang gặp phải “thời tiết sương mù dày đặc,”“tầm nhìn lái xe kém, dễ khả năng gây ra tai nạn giao thông.”

Vụ tai nạn diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc khởi động “Xuân Vận”, thời gian du lịch Tết Âm lịch kéo dài 40 ngày, theo truyền thống, khi có hàng trăm triệu người trở về quê đón Tết cùng gia đình.

Một hãng tin tức khác của Trung Quốc, Livestream Hainan, đã đăng một cuộc phỏng vấn ghi âm với một cư dân địa phương giấu tên, trong đó anh ta nói rằng gần đây có quá nhiều người chết, dẫn đến phải xếp hàng rất dài tại các lò hỏa táng địa phương.

Anh nói thêm, điều này rất có thể đã khiến các thành viên trong đoàn tang lễ bắt đầu các nghi thức của họ vào lúc nửa đêm về sáng như vậy.

Những báo cáo từ Trung Quốc cho biết các lò hỏa táng trên khắp Trung Quốc đang vô cùng bận rộn vì số ca tử vong tăng đột biến do đại dịch COVID tái bùng phát ở Trung Quốc.

Trung Quốc đã báo cáo hai trường hợp tử vong mới liên quan đến COVID hôm 7/1, so với ba trường hợp hôm 6/1. Trung Quốc cho biết họ chỉ tính các trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID do viêm phổi và suy hô hấp là liên quan đến COVID.

Thiên Đức (T/h)